Quang Hải (số 19) tin rằng chiến thắng trước U23 Australia đã mang tới rất nhiều điều cho U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Người hùng Nguyễn Quang Hải tin rằng chiến thắng trước U23 Australia đã mang tới cho U23 Việt Nam rất nhiều sự tự tin trước thềm cuộc đối đầu với U23 Syria hôm 17/1 tới.

Quang Hải là nhân vật chính trong chiến thắng vang dội của U23 Việt Nam trước đối thủ Australia hôm 14/1 vừa qua. Pha lập công duy nhất của Quang Hải đã giúp U23 Việt Nam trở thành đội Đông Nam Á đầu tiên trong lịch sử có được một thắng lợi ở Giải U23 châu Á.

Chia sẻ với AFC sau trận, Quang Hải không giấu được niềm tự hào: “Tôi rất hạnh phúc khi đội bóng đã đánh bại U23 Australia. Chúng tôi đã thua ở ngày ra quân nên các cầu thủ phải cố gắng rất nhiều để làm tốt hơn trước Australia.”

[Truyền thông quốc tế "ngả mũ" trước chiến thắng của ​U23 Việt Nam]

“So với trận đầu tiên, U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn nhiều. Tất cả các cầu thủ đều tự tin hơn. Sự tự tin ở từng vị trí giúp toàn đội nhập cuộc tốt hơn và sửa chữa được những sai lầm từng mắc ở trận đầu. Đó là lý do chúng tôi chơi tốt hơn.”

Bản thân Quang Hải cũng đang là cầu thủ tốt nhất của đội bóng. Sau hai trận, anh có hai bàn thắng, sở hữu một đường chuyền quyết định. Tiền vệ của U23 Việt Nam hiện chỉ kém người dẫn đầu danh sách ghi bàn là Almoez Ali (U23 Qatar) đúng một lần lập công.

Dù vậy, Quang Hải không hề tỏ ra kiêu ngạo. Chia sẻ với báo chí, anh khẳng định: “Sau trận đấu, toàn đội đã quay trở lại tập luyện bình thường. Chúng tôi đang cố gắng sửa chữa những lỗi đã mắc phải và sẵn sàng cho trận gặp Syria. Sự cổ vũ của người hâm mộ đã giúp các cầu thủ chơi tốt hơn đồng thời mang tới sự tự tin cho chúng tôi.”

U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Syria trong trận cầu quyết định lúc 18 giờ 30 hôm 17/1 tới./.