Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm bất ngờ để Quang Hải nghỉ ở vòng 7 V-League. Tiền vệ tuyển Việt Nam chỉ ngồi trên khán đàn theo dõi đội nhà thi đấu. 

Giải thích nguyên nhân Quang Hải nghỉ thi đấu dù vừa chơi tốt ở vòng đấu trước, ông Nghiêm đưa ra lý do rằng tiền vệ này hiện bị hao tổn thể lực và gặp vấn đề chấn thương nhẹ. 

“Thuyền trưởng” Hà Nội FC nói: “Sau vòng trước, Quang Hải bị rách cơ háng và chỉ bình phục được khoảng 60-70% nên tôi không muốn mạo hiểm sử dụng. Cơ địa của Hải cần hồi phục và chưa đủ thể lực.” 

Thiếu vắng tiền vệ trụ cột cùng hàng loạt nhân sự chủ chốt vì chấn thương, Hà Nội FC để thua 0-1 Sài Gòn FC ngay tại Hàng Đẫy tối 30/6. Kết quả này khiến họ đánh mất vị trí trong tốp đầu bảng xếp hạng, tụt xuống vị trí 6 trên bảng xếp hạng với chỉ 10 điểm. 

Quang Hai nghi vi hao ton the luc, khien Ha Noi FC thua Sai Gon FC hinh anh 1Hà Nội FC thua 0-1 trước Sài Gòn ở vòng 7 V-League 2020 vì không có được đội hình mạnh nhất. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Nói về thất bại, huấn luyện viên Hà Nội FC cho hay: “Chúng tôi thiếu may mắn dù nhiều cơ hội nên đã phải nhận thất bại. Mùa này lực lượng đội bóng bị ảnh hưởng nên tôi phải xoay tua rất nhiều. Chúng tôi không có nhiều nhân sự. Thành Lương hay Văn Quyết phải đá liên tục và bị bào mòn thể lực.” 

Sài Gòn FC thận trọng phòng ngự và chơi quyết liệt khiến đội chủ nhà gặp khó khăn liên tục trong tấn công. Họ còn ghi bàn duy nhất ở đầu hiệp hai để có được 3 điểm trọn vẹn. 

Trong phòng họp báo, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tỏ vẻ khó chịu với cách Sài Gòn FC khiến Hà Nội FC nhận thất bại. “Tôi ức chế với cách chơi của cầu thủ Sài Gòn FC. Điều đó khiến trận đấi bại vỡ vụn,” ông Nghiêm nói. 

Hà Nội FC không phải không có cơ hội khi ép sân phần lớn thời gian của trận đấu. Văn Quyết còn có cơ hội mười mươi trên chấm phạt đền nhưng lại sút bóng lên trời. 

Sau cùng, ông Nghiêm thừa nhận: “Chúng tôi có cơ hội nhưng không tận dụng. Nếu Văn Quyết ghi bàn thi trận đấu đã khác. Bóng đá là vậy, nếu ghi bàn thì chúng tôi có thể chơi theo ý mình. Nhưng khi bị thủng lưới, cầu thủ buộc phải cuối theo đối phương.” 

Thất bại ở vòng 7 V-League 2020 khiến Hà Nội FC đánh mất cơ hội vươn lên đầu bảng xếp hạng. Trong khi đó, Sài Gòn FC tiếp tục nối dài chuỗi trận ấn tượng và đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng./. 

Nguyên An (Vietnam+)