Tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Malaysia khóa 15, có hai dự luật mới được đệ trình lần đầu tiên, bao gồm Dự luật Hội đồng Truyền thông Malaysia 2024 và Dự luật Bernama (sửa đổi) 2024.
Trong phiên họp đầu tiên của Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa 14, Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah kêu gọi tất cả các thành viên Quốc hội hợp tác đảm bảo phục hồi đất nước.
Tiến sỹ Nizam Mydin Bacha Mydin, cho hay ngày họp đầu tiên của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 sẽ được tổ chức vào ngày 13/9. Kỳ họp này sẽ diễn ra trong 17 ngày, tới ngày 12/10.
Trong 5 ngày họp, Thủ tướng Tan Sri Muhyiddin Yassin sẽ công bố Kế hoạch phục hồi quốc gia - chiến lược để giúp Malaysia thoát khỏi cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.
Phát biểu tại đại hội đảng Bersatu diễn ra theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Muhyiddin Yassin tuyên bố sau khi hết dịch COVID-19, Malaysia sẽ tiến hành tổng tuyển cử.
Nội các Malaysia đã thông qua việc sửa đổi đạo luật Đại học và cao đẳng (UUCA) 1971 theo đó cho phép sinh viên các trường cao đẳng và đại học tham gia vào các hoạt động chính trị tại trường.
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và doanh nhân đang bỏ trốn Low Taek Jho nằm trong số 18 nhân chứng sẽ bị triệu tập ra trước Ủy ban các tài khoản công (PAC) của Quốc hội nước này.
Cảnh sát Malaysia đã yêu cầu các nhà chức trách Thái Lan cho phép sử dụng tuyến đường ở nước này để đưa hài cốt của các nạn nhân buôn người được tìm thấy trong một khu rừng gần biên giới.