Quý 4/2020, doanh số bán hàng ở châu Á của Avnet đạt 2,2 tỷ USD, tăng 16% so với quý 4/2019

PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Avnet – doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AVT) – vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm tài chính 2020/2021 (tức quý 4/2020, kết thúc […]

PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Avnet – doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AVT) – vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm tài chính 2020/2021 (tức quý 4/2020, kết thúc vào ngày 2/1/2021).

Theo đó, trong quý 4/2020, doanh số bán hàng của Avnet đạt 4,7 tỷ USD, tăng nhẹ so với con số 4,5 tỷ USD của quý 4/2019. Đáng chú ý là, kết quả kinh doanh khả quan này có được chủ yếu nhờ vào mức doanh số bán hàng ở châu Á là 2,2 tỷ USD, tăng 16% so với quý 4/2019. Đây là con số kỷ lục trong 1 quý ở châu Á mà Avnet đạt được trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và có diễn biến rất phức tạp.

Một số kết quả khác của Avnet trong quý 4/2020:

Đã trả cổ tức trị giá 21 triệu USD cho các cổ đôngĐạt doanh thu vận tải hàng quý cao nhất trong 6 quý tại châu Mỹ và châu Á.Farnell (một công ty con của Avnet) được chọn là nhà phân phối toàn cầu được ủy quyền cho National Instruments (NI).Avnet đã gia nhập lại Hiệp hội Công nghiệp linh kiện điện tử (Electronic Components Industry Association – ECIA) với tư cách là thành viên phân phối.Được Công ty Infineon vinh danh là Đối tác phân phối GC hiệu suất tốt nhất của PSS khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau và Kiểm soát điện công nghiệp khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau.Được Công ty Micron vinh danh là đơn vị hàng đầu trong việc tạo nhu cầu EBU hàng đầu và Nhóm ô tô hàng đầu cấp một.

Nhận xét về kết quả kinh doanh quý 4/2020 của Avnet, ông Phil Gallagher, Giám đốc điều hành (CEO) của Avnet cho biết: “Những cải tiến trong các hoạt động kinh doanh ở Farnell, khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi và châu Mỹ của chúng tôi, được bổ sung bởi một quý doanh thu kỷ lục ở châu Á, phản ánh tiến bộ liên tục của chúng tôi trong việc thúc đẩy hiệu quả hoạt động và nâng cao các ngành kinh doanh chính thông qua các khoản đầu tư chiến lược. Chúng tôi đã thấy những kết quả rõ ràng từ chiến lược này trở lại trong hai quý vừa qua, với doanh số bán hàng tăng, lợi nhuận trên vốn được cải thiện và bảng cân đối kế toán mạnh hơn. Do đó, hiện tại, chúng tôi có vị trí tốt hơn để quản lý các đơn đặt hàng còn tồn đọng và vốn lưu động nhằm tránh những bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra”.

Thông tin về Avnet

Là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: AVT), Avnet đã phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong suốt một thế kỷ qua. Avnet hỗ trợ khách hàng ở từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm, từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất. Vị trí độc nhất của Avnet ở trung tâm của chuỗi giá trị công nghệ cho phép công ty đẩy nhanh các giai đoạn thiết kế và cung cấp trong quá trình phát triển sản phẩm để khách hàng có thể nhận được doanh thu nhanh hơn. Thập kỷ này qua thập kỷ khác, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet  

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Tin cùng chuyên mục