Quỹ u não PVW ở Hồng Kông tổ chức buổi hòa nhạc ra mắt gây quỹ

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – Ngày 29 tháng 5 năm 2019 – PVW Brain Tumor Foundation (Quỹ U não PVW) vừa mới được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân Hồng Kông về các khối u não và hỗ trợ nguồn kinh phí cho các bệnh nhân […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – Ngày 29 tháng 5 năm 2019 – PVW Brain Tumor Foundation (Quỹ U não PVW) vừa mới được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân Hồng Kông về các khối u não và hỗ trợ nguồn kinh phí cho các bệnh nhân và gia đình, đã tổ chức buổi ra mắt bằng một chương trình hòa nhạc đặc biệt có tên gọi Play Your Part! (tạm dịch Hãy biểu diễn vai của bạn!) tại nhà hát Jockey Club Amphitheatre Hồng Kông – Học viện Nghệ thuật biểu diễn Hồng Kông vào thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2019.

Buổi hòa nhạc với sự tham gia của các nhạc sĩ chuyên nghiệp của Hồng Kông và Macau dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Lio Kuokman, Giám đốc âm nhạc của Đoàn nhạc mới Hồng Kông, đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả và mang tính giải trí cao.

Buổi hòa nhạc này là sự tôn vinh dành cho ông Pieter Vance Wyckoff (PVW), thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Hồng Kông và là người mà Quỹ PVW có vinh dự được đặt theo tên. Ông Pieter Vance Wyckoff được chẩn đoán mắc bệnh u não vào năm 2018 và sự dũng cảm của ông trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo này đã mang lại nguồn cảm hứng lớn lao cho các bệnh nhân và gia đình.

Hiện có khoảng 300.000 người trên toàn thế giới được chẩn đoán có khối u nguyên phát (ở hệ thần kinh trung ương) – một khối u có nguồn gốc từ mô não và thường được gọi là ung thư não – với 200 – 250 trường hợp mới được chẩn đoán ở Hồng Kông, trong đó khoảng 75-80 là các ca ung thư não ác tính (glioblastoma multiforme – GBM). Một số khối u, chẳng hạn như GBM, rất hiểm nghèo. Với bệnh nhân GBM, chỉ có một vài lựa chọn điều trị có sẵn và trong một số trường hợp, họ chỉ có thời gian sống trung bình là 15 tháng, sau khi phát hiện ra bệnh. Cũng như đối với các dạng ung thư khác, việc phát hiện sớm bệnh ung thư não là rất quan trọng và việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này là một phần quan trọng trong sứ mệnh của Quỹ.

Trong khi phẫu thuật, xạ trị và hóa trị là các lựa chọn điều trị tiêu chuẩn, nhưng kinh phí cho điều trị ung thư não còn hạn hẹp vì hầu hết kinh phí điều trị ung thư ở Hồng Kông chỉ dành cho những người mắc bệnh ung thư phổ biến hơn. Đây là lý do tại sao một phần nhiệm vụ của Quỹ là gây quỹ để cho phép bệnh nhân tìm kiếm các lựa chọn điều trị khác như Tumor Treating Fields (tạm dịch là các phạm vi điều trị khối u).

Tiến sĩ Jenny Pu, bác sĩ phẫu thuật thần kinh chính của Peter và đồng sáng lập Quỹ PVW, cho biết: “Không giống như với các bệnh ung thư khác, số tiền hỗ trợ điều trị và nghiên cứu cho bệnh nhân ung thư não là rất hạn chế. Chúng tôi hy vọng rằng, Quỹ PVW sẽ khơi dậy nhiều hơn sự quan tâm đối với bệnh nhân bị ung thư não ác tính, nhờ đó sẽ có nhiều nguồn lực hơn cho nghiên cứu sâu trong lĩnh vực này. Hy vọng, Quỹ sẽ có thêm nguồn tài chính để điều trị và hỗ trợ bệnh nhân và nhu cầu chăm sóc của họ”.

Bà Jen Shark, vợ của ông Pieter Vance Wyckoff, cho biết: “Quỹ được đặt theo tên của Pieter có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Công việc của Quỹ giúp đỡ các bệnh nhân và gia đình sẽ đề cao sức mạnh và lòng tốt của Pieter. Tôi hy vọng Quỹ PVW sẽ là một nguồn lực hữu ích dành cho những người bị u não có các lựa chọn điều trị và tài trợ cho những người có nhu cầu. Ở quy mô lớn hơn, tôi hy vọng rằng, Quỹ sẽ mang lại nhiều lựa chọn điều trị hơn cho bệnh nhân bị u não và nâng cao hơn nhận thức về khối u não trong cộng đồng dân cư tại Hồng Kông”.

Giai đoạn tài trợ đầu tiên bao gồm tiền thu được từ buổi hòa nhạc ra mắt này sẽ hướng tới việc điều trị ban đầu, điều trị tuyến hai và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân có khối u nguyên phát. Tất cả các đóng góp cho quỹ sẽ không bị khấu trừ phí hành chính. Quyên góp của công chúng dành cho mục đích nhân đạo và quan trọng này rất được hoan nghênh tại tttp://pvwbraintumorfoundation.org.hk.

Thông tin về Quỹ U não PVW 

Được thành lập vào năm 2019 dưới sự bảo trợ của Hội Ung thư thần kinh Hồng Kông (Hong Kong Neuro-Oncology SocietyHKNOS), một hội y tế chuyên nghiệp phi lợi nhuận bao gồm các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế từ các chuyên khoa khác nhau quan tâm đến việc điều trị bệnh nhân có khối u não ở Hồng Kông. Quỹ PVW cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi khối u não. Được đặt theo tên của nghệ sĩ Pieter Vance Wyckoff, người mắc bệnh u não, Quỹ được thành lập với sự hỗ trợ của các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Hồng Kông.

Tin cùng chuyên mục