Cầu thủ Denis Cheryshev và huấn luyện viên Benitez trong trận gặp câu lạc bộ Cadiz. (Nguồn: Reuters)

Đêm 4/12 theo giờ Việt Nam, câu lạc bộ Real Madrid đã chính thức bị loại khỏi Cúp nhà Vua Tây Ban Nha vì sử dụng cầu thủ không hợp lệ trong trận thắng 3-1 trước Cadiz tại vòng 1/16.

Quyết định trên được Chủ tịch Ủy ban kỷ luật RFEF đưa ra sau khi xem xét đơn khiến nại của câu lạc bộ Cadiz về việc huấn luyện viên Benitez của Real Madrid vẫn để Denis Cheryshev đá chính hết hiệp 1 dù cầu thủ người Nga này đang phải chịu án treo giò do nhận ba thẻ vàng ở mùa giải trước.

Phía Real Madrid tuyên bố có thể kiện lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) về phán quyết này. Tuy nhiên, theo điều lệ của giải đấu, “bất kỳ câu lạc bộ nào đưa ra sân cầu thủ không đủ tư cách thi đấu hoặc không đáp ứng yêu cầu pháp lý sẽ bị tước kết quả và đối thủ nghiễm nhiên giành chiến thắng 3-0, trừ khi họ đã kết thúc trận đấu với chiến thắng có tỷ số lớn hơn thì kết quả được giữ nguyên. Nếu đó là một trận đấu loại trực tiếp, đối thủ của câu lạc bộ đó sẽ được quyền ưu tiên giành chiến thắng. Còn ở trong trường hợp cuộc đối đầu vẫn còn trận lượt về trên sân đối thủ, bên phía mắc lỗi sẽ phải bồi thường doanh thu bán vé trung bình của hai trận đấu Cúp gần nhất ở sân vận động đó.”

Trước đó, ngày 3/12, Chủ tịch của Real Madrid, ông Florentino Perez, từng tuyên bố sẽ chống lại án phạt bằng mọi cách, đồng thời cho biết câu lạc bộ này không được thông báo về việc treo giò của Cheryshev theo như quy định của Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

Kể cả nếu án treo giò là có thật, nó cũng phải bị bác bỏ theo điều 112, trong đó quy định án này không còn hiệu lực bởi Ban tổ chức không thông báo với cá nhân cầu thủ về lệnh cấm ra sân./.