Phát biểu trên tờ “Sport Bild”, tiền đạo của Bayern Munich, Frank Ribery, tin tưởng anh có nhiều khả năng giành danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” nhờ cú ăn ba trong mùa bóng 2012-2013.

Messi và Cristiano ghi được nhiều bàn thắng hơn tôi, nhưng tôi lại có cú ăn ba với Bayern. Trong những cuộc bỏ phiếu như thế này, các danh hiệu luôn luôn quan trọng”, tiền đạo người Pháp bày tỏ với tạp chí nói trên của nước Đức.

Ribery cũng nhấn manh anh đã luôn chơi với phong độ đỉnh cao ở mùa bóng vừa qua và đã giành được tất cả những gì có thể và đó sẽ là những cơ sở có sức nặng để anh giành được Quả bóng Vàng của Liên đoàn Bóng đá châu Âu.

“Messi và Cristiano là những cầu thủ lớn, nhưng tôi nghĩ các khả năng chiến thắng của mình cũng rất lớn”, “gã mặt sẹo” một lần nữa nêu rõ với “Sport Bild”.

Theo Ribery, một vài cầu thủ khác của Bayern cũng xứng đáng được đề cử vào danh sách cuối cùng, như trường hợp của Thomas Muller, người cũng có một mùa bóng lớn ở năm vừa qua.

Lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA mùa giải 2013-2014 sẽ được tổ chức ngày 23/8 tới, trong đêm Gala trước trận Siêu Cúp châu Âu giữa Bayern Munich và Chelsea.

Tiền đạo người Pháp còn cho biết ở mùa bóng 2008-2009 suýt nữa anh đã về Barcelona theo lời khuyên của Eric Abidal nhưng lúc đó anh còn hợp đồng nên không thể ra đi được.

“Tôi khâm phục Pep Guardiola, không chỉ vì ông ấy là một HLV lớn mà còn vì là một nhân cách lớn. Do đó, tôi vui mừng trước việc Pep về dẫn dắt Bayern”, Ribery khẳng định với tạp chí của nước Đức./.


Bảo Vân Nhi (Vietnam+)