Robert Parker Wine Advocate đánh giá về rượu vang Côte d’Or Wine 2019 cho người sành điệu

SINGAPORE – Media OutReach – Rượu vang Burgundy thượng hạng vẫn là một trong những loại rượu vang được tìm kiếm nhiều nhất trên khắp thế giới, với sự đánh giá cao và giá trị đầu tư ở mức cao nhất mọi thời đại. Báo cáo Robert Parker Wine Advocate Côte d’Or Wine 2019 (Robert Parker Wine […]

SINGAPORE – Media OutReach – Rượu vang Burgundy thượng hạng vẫn là một trong những loại rượu vang được tìm kiếm nhiều nhất trên khắp thế giới, với sự đánh giá cao và giá trị đầu tư ở mức cao nhất mọi thời đại. Báo cáo Robert Parker Wine Advocate Côte d’Or Wine 2019 (Robert Parker Wine Advocate Côte d’Or Wine 2019 Report) là hướng dẫn về đánh giá và nhận định các loại rượu vang được sản xuất ở Côte de Nuits và Côte de Beaune, nơi có thể tìm thấy nồng độ Grand Crus cao nhất trong khu vực Burgundy.

Rượu vang vùng Burgundy (tiếng Pháp là Bourgogne) thường được biết đến với những chai rượu vang có hương vị cực kỳ đặc biệt hiếm có mà chỉ riêng vùng đất Bourgogne, Pháp mới có thể sản xuất ra được. Do đó, khi nhắc đến rượu vang vùng Burgundy, mọi người sành điệu về rượu vang thường nghĩ ngay tới những chai rượu vang cực kỳ đắt đỏ và luôn nằm trong bẳng xếp hạng những chai rượu vang đắt nhất thế giới.

Ông William Kelley – nhà phê bình và thưởng thức rượu vang có tiếng nhận xét: “Tóm lại, năm 2019 là một mùa rượu cổ điển tuyệt vời và đây là những loại rượu vang mà tất cả những người yêu thích rượu vang vùng Burgundy sẽ muốn có cho hầm rượu của họ”.

(Trong ảnh bên trái) Ông William Kelley, nhà đánh giá và thưởng thức rượu vang của Robert Parker Wine Advocate và bà Lalou Bize-Leroy, một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất Burgundy (Nguồn ảnh: Gretchen M. Greer)

Báo cáo của Robert Parker Wine Advocate bao gồm phần giới thiệu chuyên sâu và ý kiến ​​chuyên gia của người đánh giá về rượu vang, chủ yếu dựa trên các lần nếm thử của họ và xem xét các chuyến thăm khu vực của họ và phỏng vấn với các nhà sản xuất rượu / nhà trồng nho. Báo cáo Burgundy Côte d’Or hàng năm do ông William Kelley phụ trách kể từ năm 2017. Ông cũng báo cáo, nhận xét về các loại rượu vang Mâconnais, Chablis và Beaujolais trong các đánh giá riêng biệt. Mặc dù các sự kiện nếm thử rượu vang đã bị hủy bỏ và việc đi lại quốc tế trở nên rất khó khăn do đại dịch COVID-19, cơ sở đánh giá toàn cầu của Robert Parker Wine Advocate vẫn cho phép các chuyến thăm thực tế và liên tục đưa ra các đánh giá về rượu vang ở khu vực quan trọng này mà không bị gián đoạn.

Báo cáo đã đưa ra các thông tin chi tiết về các loại rượu vang được sản xuất năm 2019 ở các khu vực thuộc Burgundy được xếp hạng hàng đầu là Dugat-Py, de la Romanée-Conti và Jacques-Frédéric Mugnier và đánh giá về 10 loại rượu vang hàng đầu.

10 loại rượu vang hàng đầu được sản xuất năm 2019 ở Burgundy gồm:

2019 Domaine Arnoux-Lachaux Romanée-Saint-Vivant Grand Cru (điểm đánh giá từ 97 đến 99 trên thang điểm 100)

2019 Domaine Michel Lafarge Volnay 1er Cru Clos des Chênes (từ 95 đến 97 điểm)

2019 Domaine Guffens-Heynen Pouilly-Fuissé 1er Jus des Hautes des Vignes (từ 94 đến 96+ điểm)

2019 Domaine Jean-Claude Bachelet Chassagne-Montrachet 1er Cru Blanchot-Dessus (từ 94 đến 96 điểm)

2019 Domaine Jean et J L Trapet Gevrey-Chambertin 1er Cru Clos Prieur (từ 92 đến 94 điểm)

2019 Domaine Simon Bize et Fils Savigny-lès-Beaune 1er Cru Aux Vergelesses (từ 93 đến 95 điểm)

2019 Domaine Ghislaine Barthod Chambolle-Musigny Village (từ 91 đến 93 điểm)

2019 Domaine Henri Germain Meursault Le Limozin (từ 91 đến 93 điểm)

2019 Domaine Duroché Gevrey-Chambertin Aux Etelois (từ 91 đến 93 điểm)

2019 Domaine Dureuil-Janthial Rully Blanc (từ 89 đến 91 điểm)

Báo cáo đầy đủ có sẵn tại http://bit.ly/RPWA2019BurgundyReport

Bộ thông tin đầy đủ dành cho báo giới với các hình ảnh có sẵn tại: https://www.dropbox.com/sh/ght5waom3bbj0cc/AACvlpgRXBmZWr-eHKWGunida?dl=0

Thông tin về Robert Parker Wine Advocate
Robert Parker Wine Advocate là trang web và hướng dẫn người mua rượu độc lập hàng đầu thế giới với hơn 450.000 ghi chú nếm thử, điểm số và đánh giá từ các nhà thưởng thức và phê bình chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Trong hơn 40 năm qua, Robert Parker Wine Advocate (là một phần của MICHELIN Group) đã là đơn vị dẫn đầu toàn cầu và hướng dẫn người tiêu dùng độc lập về rượu ngon với hệ thống đánh giá 100 điểm và phạm vi phủ sóng chuyên sâu của các vùng rượu vang lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.RobertParker.com.

Tin cùng chuyên mục