Ronaldo kêu gọi Chủ tịch CBF từ chức. (Nguồn: odia.ig.com.br)

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo kêu gọi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil Marco Polo del Nero (CBF) từ chức sau khi Phó Chủ tịch CBF José Maria Marin bị bắt giữ do tình nghi liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở FIFA.

Marin là một trong 7 quan chức cấp cao của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) bị bắt mới đây tại Thụy Sĩ với cáo buộc nhận 150 triệu USD tiền hối lộ để đăng quảng cáo và phát sóng trong các giải đấu do FIFA tổ chức từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Huyền thoại Ronaldo tuyên bố sẽ rất vui mừng nếu ông del Nero từ chức, bởi lẽ đương nhiên ông này có dính líu tới những phi vụ tham nhũng của Marin và bày tỏ thất vọng về vụ bê bối của FIFA cũng như của CBF.

Ông Marin giữ chức Chủ tịch CBF từ năm 2012 tới tháng 4/2015 và trong thời gian đó, ông Nero là Phó Chủ tịch CBF. Sau thời điểm đó, Nero lên nắm quyền Chủ tịch và Marin chuyển sang làm Phó Chủ tịch CBF. Nero đã bác bỏ mọi cáo buộc có liên quan tới ông Marin và khẳng định sẽ không từ chức.

Phát biểu với báo giới, Ronaldo - cầu thủ vô địch World Cup 1994 và World Cup 2002 cùng đội tuyển Brazil - nhấn mạnh tôn trọng quá trình điều tra của các cơ quan chức năng và yêu cầu “phạt nặng và tống giam tất cả” những kẻ có dính líu đến vụ việc “tồi tệ” này của làng bóng đá thế giới.

Cựu tuyển thủ quốc gia Brazil, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, cũng cho biết “chẳng hề có chút hứng thú nào” với vị trí Chủ tịch CBF. Ronaldo tuyên bố ủng hộ yêu cầu của Romario de Souza Faría - cựu tuyển thủ quốc gia Brazil, nghị sỹ Đảng Xã hội - thành lập một ủy ban của Thượng viện để điều tra các hoạt động quản lý của CBF cũng như của Ban tổ chức World Cup 2014, được tổ chức tại nước này./.