Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức công bố danh sách rút gọn, 3 cái tên xuất sắc nhất tranh giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2018-19.

Ba cái tên cuối cùng tranh giải danh cá nhân danh giá này gồm có Lionel Messi (Barcelona, Argentina), Cristiano Ronaldo (Juventus, Bồ Đào Nha) và Virgil van Dijk (Liverpool, Hà Lan).

Ở mùa giải vừa qua, Messi trải qua mùa giải khá thành công về phương diện cá nhân khi có được chiếc giày vàng châu Âu thứ 6 và lần thứ 5 giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League.

Anh cũng giành danh hiệu Pichichi, góp công lớn giúp Barcelona giành chức vô địch La Liga mùa giải 2018-19. Tuy nhiên, Messi không thể cùng Argentina giành chức vô địch Copa America 2019.

[Danh sách đề cử giải The Best 2019 của FIFA gây nhiều bất bình]

Cristiano Ronaldo cũng đã trài qua mùa giải thành công khi giành chức vô địch Seria cùng Juventus, và đăng quang Nations League cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, hai cầu thủ này sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ trong cuộc đua cuộc bởi Virgil Van Dijk được đánh giá rất cao.

Virgil Van Dijk đã thi đấu rất ấn tượng để giúp Liverpool giành Champions League, Siêu cúp châu Á và cán đích Premier League ở vị trí á quân

Theo kế hoạch, người chiến thắng sẽ được xướng tên trong buổi lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2019-20 tại Monaco vào ngày 29/8./.

Xuân Sơn (Vietnam+)