Huyền thoại Sir Bobby Charlton khẳng định, Cristiano Ronaldo sẽ xuất sắc hơn nếu còn thi đấu tại Manchester United.

Trong mùa giải năm nay, Ronaldo ghi được 44 bàn thắng, qua đó giúp Real Madrid giành được danh hiệu vô địch La Liga. Đây cũng là chức vô địch Tây Ban Nha đầu tiên của anh kể từ khi rời M.U chuyển tới Real hồi năm 2009. Cũng trong mùa giải này, Ronaldo đang phá kỷ lục ghi bàn của chính mình với 58 pha lập công trên mọi mặt trận.

Sir Bobby Charlton cho biết: "Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi biết rõ năng lực của Ronaldo vì cậu ấy tưng thi đấu tại Man Unitred. Cậu ấy đang trải qua một mùa giải tuyệt vời cùng Real Madrid và tôi không cảm thấy quá nhạc nhiên vì điều này. Tuy nhiên, cậu ấy sẽ còn xuất sắc hơn nếu còn thi đấu tại M.U."

"Tại M.U, chúng tôi còn cậu ấy là một tiền vệ đa năng nhưng khi thi đấu tại Real, họ coi cậu ấy như một tiền đạo thực thụ."

Huyền thoại 74 tuổi cũng thừa nhận việc Man City có được ngôi đầu là xứng đáng: "Trong thâm tâm, tôi vẫn mong M.U giành chức vô địch nhưng điều này giờ không phụ thuộc vào chúng tôi. Man City đang đứng đầu bảng và họ có quyền quyết định."

Sir Bobby Charlton từng dành 17 năm sự nghiệp của mình ở Old Trafford và ghi được 249 bàn thắng. Ông cũng là trụ cột ở đội tuyển quốc gia Anh với 49 bàn thắng/106 trận ra sân./.

Huy Đồng (Vietnam+)