Sa Pa đón lượng khách cao kỷ lục trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Mặc dù thời tiết có mưa vào đêm 30/4 và sáng 1/5, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các khu, điểm du lịch trên địa bàn, nhưng Sa Pa vẫn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.
Sa Pa đón lượng khách cao kỷ lục trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ảnh 1Khách du lịch thăm quan vườn hoa hồng tại Khu du lịch cáp treo Fansipan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Sa Pa đón 98.000 lượt khách tham quan, tăng 122% so với kỳ nghỉ nghỉ năm 2019 (thời kỳ cao điểm nhất của du lịch Sa Pa); tăng 755% so với năm 2020 và 225% so với năm 2021.

Tổng doanh thu từ khách du lịch ước tính đạt 295 tỷ đồng. 

Trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), Sa Pa đã khởi động 9 sự kiện văn hóa và du lịch để thu hút khách như lễ hội "Vó ngựa trên mây"; sản phẩm du lịch văn hóa trải nghiệm tái hiện "Chợ tình Sa Pa"; chương trình trải nghiệm sản phẩm du lịch "Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa" và hội chợ thổ cẩm, quà tặng, quà lưu niệm và đặc sản Lào Cai; Carnaval đường phố; chương trình du lịch khám phá văn hóa các dân tộc xã Tả Phìn; Lễ hội Đá và Hoa... 

[Du lịch ghi nhận tín hiệu tích cực trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5]

Các hoạt động lễ hội diễn ra liên tiếp và ở các điểm du lịch khác nhau đã góp phần phân tán lượng khách đến các khu vực khác nhau trên địa bàn Sa Pa.

Mặc dù thời tiết có mưa mưa vào đêm 30/4 và sáng 1/5, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các khu, điểm du lịch trên địa bàn nhưng vẫn đông đảo khách du lịch vẫn đến tham quan, có những phản hồi tích cực về các hoạt động. 

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa Hoàng Thị Vượng cho biết công suất buồng phòng của Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ đạt từ 60-98% tập trung ở phân khu cao cấp, cao điểm nhất vào ngày 30/4 và ngày 1/5; không có hiện tượng cháy phòng trong kỳ nghỉ lễ.

Giá dịch vụ có tăng so với ngày thường nhưng vẫn nằm trong khu giá niêm yết. Chất lượng dịch vụ ổn định, đảm bảo tiêu chuẩn theo từng hạng sao. Các cơ sở đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Các khu, điểm du lịch đều chuẩn bị tốt việc đón khách, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, cảnh quan môi trường sạch đẹp, giá cả được đảm bảo theo giá đã niêm yết.

Kỳ nghỉ lễ này, Sa Pa đón khoảng 10.000 lượt xe đến từ các địa phương khác nhau nhưng công tác phân luồng giao thông được tổ chức tốt.

Thị xã Sa Pa đã thông báo rộng rãi về các vị trí đỗ xe cho du khách, nghiêm cấm các xe kích thước lớn đi vào khu vực nội thị nên không gây ra hiện tượng ách tắc kéo dài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục