Các ấn phẩm ra mắt độc giả trong dịp này mang đến cái nhìn chân thực, sống động và đầy cảm xúc về khoảnh khắc lịch sử khi chiến tranh chấm dứt, đất nước thống nhất.
Giáo sư Phan Huy Lê không chỉ là nhà sử học hàng đầu Việt Nam, mà còn là học giả hiểu biết uyên thâm về quan hệ Nhật-Việt, có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển quan hệ Nhật Bản và Việt Nam.
Với người lính từng đi qua chặng đường dài với không ít thăng-trầm trong đời sống, thấm thía những biến động của thời cuộc, cảm xúc trong ngày Tết Độc lập dần lắng sâu, chuyển thành những trăn trở.
Nhường cho học trò từ manh áo mặc, đôi dép đi, quyết đi Trường Sa khi đã ở tuổi 84 chỉ vì "đã viết sử thì phải đến Trường Sa... , là những câu chuyện xúc động về nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê.
Nhường cho trò từ manh áo mặc, đôi dép đi; quyết tâm đi Trường Sa dù đã ở tuổi 84 chỉ vì "viết sử thì không thể không đến Trường Sa", những câu chuyện về giáo sư Phan Huy Lê khiến lòng người nghẹn lại
Bên cạnh những cống hiến trong việc tổng kết lịch sử dân tộc, tiên phong trong việc đổi mới phương pháp nghiên cứu lịch sử, giáo sư Phan Huy Lê luôn nặng lòng với những vấn đề của văn hóa Hà Nội.
Tác phẩm “Đại Việt sử ký toàn thư” (Nhà xuất bản Văn học) là một trong những tựa sách bán chạy nhất tại hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2018.
Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 18-22/4 tại Hà Nội với quy mô khoảng 100 gian hàng, giới thiệu tới bạn đọc khoảng 50.000 tên sách.
“Chân trần chí thép” là câu chuyện về ý chí, lòng quả cảm của những người con ưu tú quyết tâm đi theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, làm nên chiến thắng vẻ vang trong lịch sử dân tộc.
Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho biết, những tài liệu, hiện vật được trưng bày lần này góp phần khắc họa, tái hiện lại diện mạo lịch sử, văn hóa Việt Nam.
Điểm nhấn của hội sách lần này là không gian tôn vinh cố học giả Đào Duy Anh - người có đóng góp lớn trong việc xây dựng nền khoa học xã hội nhân văn hiện đại của Việt Nam.
Thế hệ trẻ sẽ được nghe những câu chuyện của quá khứ do các chiến sỹ biệt động thành trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 sẽ kể lại.
Cuốn sách mang tới cho độc giả cái nhìn đa diện, toàn cảnh về diễn biến, ý nghĩa lịch sử và những bài học kinh nghiệm của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Theo Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, những bài viết của giáo sư Rhee Yeung Hui tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, làm thay đổi nhận thức về cuộc chiến tranh Việt Nam của nhiều trí thức Hàn Quốc.
Napoleon là một con người đầy mâu thuẫn với sự dữ dội, khác thường trong tính cách. Cuộc đời ông không chỉ có chiến trường, trận mạc với những thắng lợi huy hoàng vả cả những thất bại ê chề…
Nhiều tài liệu quý về lịch sử hình thành, phát triển của dân tộc Israel và người Do Thái sẽ được giới thiệu tới công chúng Hà Nội tại “Ngày sách Israel.”
Ở đó, các nhân vật như bước ra từ quá khứ để nói với thế hệ hiện tại về những bài học kết đọng từ lịch sử chống ngoại xâm, dựng nước và giữ nước của dân tộc.