Sàn HoSE sẽ hoạt động giao dịch bình thường trở lại từ ngày 2/6

Giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 1/6. Đối với các trường hợp không có giá khớp lệnh trong ngày, giá tham chiếu sẽ là giá đóng cửa ngày 31/5.
Sàn HoSE sẽ hoạt động giao dịch bình thường trở lại từ ngày 2/6 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Được sự chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) cho biết sẽ tổ chức giao dịch thị trường chứng khoán trở lại bình thường kể từ ngày 2/6.

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 1/6. Đối với các trường hợp không có giá khớp lệnh trong ngày 1/6, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 2/6 sẽ là giá đóng cửa ngày 31/5.

Lần đầu tiên trong lịch sử HoSE chủ động ngừng giao dịch vì lo quá tải

Sáng nay, thị trường chứng khoán khởi đầu tháng Sáu đầy ấn tượng với phiên giao dịch sôi động với mức thành khoản lập kỷ lục mới. Tuy nhiên, đợt giao dịch buổi chiều HoSE đã chủ động ngừng hệ thống giao dịch nhằm mục đích an toàn.

Do đó, dòng tiền đã phải chuyển hướng sang hai sàn HNX và UpCoM.

Chốt phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 9,73 điểm và lên mốc 1.337,78 điểm đồng thời HNX-Index có thêm 0,61 điểm, lên mức 318,47 điểm và UpCoM nhích nhẹ 0,09 điểm và lên mức 88,87 điểm.

Thanh khoản trên HoSE lập kỷ lục ngay trong đợt sáng với giá trị giao dịch lên tới 21.762 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng rất lớn với giá trị xấp xỉ 586 tỷ đồng./.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài ngày 1/6:

Sàn HoSE sẽ hoạt động giao dịch bình thường trở lại từ ngày 2/6 ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục