Đại học Chiba đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Làm vườn Không gian nhằm tập hợp những kiến thức mới nhất trong các lĩnh vực như robot và chỉnh sửa bộ gene để phục vụ việc trồng cây trên Mặt Trăng.
Theo ước tính của Liên hợp quốc, Lục địa Đen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, hơn 20% dân số châu Phi, tương đương 278 triệu người, đối mặt với nạn đói.
Năm 2022, quan hệ hai nước Việt Nam-Campuchia tiếp tục phát triển và ổn định; trao đổi đoàn cấp cao và các cấp gần đây tăng mạnh; hai bên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
Chương trình sản xuất lương thực Liberia, sẽ được thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024, cho phép chính phủ nước này cung cấp các khoản trợ cấp trực tiếp cho những người nông dân dễ bị tổn thương.
Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh sự kiện kết nối nông nghiệp hai nước Việt Nam-New Zealand đánh dấu một cột mốc lịch sử của mối quan hệ hiệu quả và cùng có lợi.
Quản lý cấp cao tại Verisk Maplecroft nhận định sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu cũng ảnh hưởng đến cây trồng tại các nước ôn đới, trong đó cây lúa đặc biệt đối mặt với rủi ro.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng phương Tây đã gây ra "nhiều vấn đề" bằng cách đóng cửa các cảng đối với tàu, thuyền của Nga, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và tài chính.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái là diễn giả chính trong phiên thảo luận về "Chuyển hướng một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu" tại Hội nghị WEF Davos 2022.
Ngoài việc đảm bảo vững chắc an ninh lương thực, thực phẩm cho gần 100 triệu dân, nông nghiệp Việt Nam còn có vai trò quan trọng trong hệ thống lương thực-thực phẩm toàn cầu.
Là một nước từng trải qua nhiều đau thương, mất mát của chiến tranh, Việt Nam có lợi ích và nhu cầu trong thúc đẩy vấn đề bảo vệ cơ sở thiết yếu đối với sự sống của người dân trong xung đột vũ trang.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã kêu gọi cần có một sự đột phá trực diện bằng cách đảm bảo "tự lực" trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất lương thực.
Sau 10 năm thực hiện “Đề án an ninh lương thực," nông nghiệp Việt Nam nói chung, sản xuất lương thực nói riêng, đã đạt được nhiều thành tựu lớn, toàn diện.
Phó Tổng thống Rodriguez cho biết chủ sở hữu con tàu này đã được công ty bảo hiểm thông báo về việc họ không được phép đưa số hàng trên tới Venezuela vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tình trạng thiếu nước ngày càng tồi tệ tại tỉnh Hwanghae, một trong những khu vực sản xuất gạo chính của Triều Tiên, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mất mùa trong vụ thu hoạch năm 2019.
Indonesia và Mỹ đã công bố 3 khu bảo tồn biển mới ở Bắc Maluku để kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp.
Sản xuất lương thực của Triều Tiên trong năm 2018 ở mức thấp nhất trong hơn thập kỷ qua, chủ yếu do thiên tai, thiếu đất canh tác và thiết bị nông nghiệp lạc hậu.
Hội Chữ Thập đỏ-Trăng Lưỡi liềm Đỏ quốc tế cho biết đợt nắng nóng vừa qua ở Triều Tiên khiến các cây lương thực khác khô héo, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất lương thực của nước này.
Giám đốc Hiệp hội quốc gia về Thương mại doanh nhiệp Mexico Victor Suarez cảnh báo rằng vào năm 2030, Mexico có thể sẽ phải nhập khẩu 80% lương thực đến từ Mỹ.
Các doanh nghiệp Argentina và Uruguay rất quan tâm đến khả năng nhập khẩu càphê, cao su, lốp ôtô, xe đạp và xe máy, đồ gỗ và đồ nội thất do Việt Nam sản xuất.