Sau khi hoàn tất thương vụ M&A, Yunnan Baiyao Group tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Jacobson Pharma

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 8 tháng 5 năm 2019 – Jacobson Pharma Corporation Limited (Jacobson Pharma có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2633), một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh thuốc generic và […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 8 tháng 5 năm 2019 – Jacobson Pharma Corporation Limited (Jacobson Pharma có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2633), một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh thuốc generic và thuốc độc quyền, vừa được hai công ty Yunnan Baiyao Holdings (控股 有限公司) và Yunnan Baiyao Group (集團 股份有限公司) thông báo một thông tin quan trọng có liên quan.

Theo đó, Yunnan Baiyao Holdings sẽ được sáp nhập vào Yunnan Baiyao Group. Do Yunnan Baiyao Holdings đang nắm giữ 200 triệu cổ phiếu của Jacobson Pharma, chiếm 9,92% tổng số cổ phiếu phát hành của Jacobson Pharma, nên sau khi hoàn thành việc sáp nhập, với tư cách là đơn vị sở hữu Yunnan Baiyao Holdings, Yunnan Baiyao Group sẽ nắm giữ 200 triệu cổ phiếu này. Lãnh đạo Yunnan Baiyao Group cam kết sẽ giữ nguyên các thỏa thuận trước đó giữa Yunnan Baiyao Holdings với Jacobson Pharma và sẽ tích cực tìm hiểu cơ hội và đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với Jacobson Pharma.

Được biết, Yunnan Baiyao Group là một thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường và là công ty hàng đầu đã phát triển 16 dạng bào chế dược phẩm với hơn 370 sản phẩm. Công ty đã khởi xướng đề xuất thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với Yunnan Baiyao Holdings vào tháng 10/2018 và được Ủy ban chứng khoán nhà nước của Trung Quốc phê duyệt vào cuối tháng 4 năm 2019. Sau khi hoàn tất thương vụ M&A này, doanh thu hàng năm của Yunnan Baiyao Group dự kiến ​​sẽ tăng lên mức hơn 27 tỷ nhân dân tệ. Với sức mạnh tài chính mạnh mẽ, Yunnan Baiyao Group có thể tận dụng thương hiệu, kênh và nguồn lực y tế của mình thông qua việc cấp phép, hợp tác chiến lược, phát triển sản phẩm mới cũng như hoạt động M&A để mở rộng kinh doanh và nâng cao sức cạnh tranh.

Jacobson Pharma hiện có vị trí dẫn đầu trong việc sản xuất thuốc generic, thuốc đặc trị và thuốc độc quyền trong lĩnh vực dược phẩm ở Trung Quốc. Được hỗ trợ bởi chuỗi giá trị tích hợp theo chiều dọc và các cơ sở sản xuất tiên tiến, đồng thời được hỗ trợ bởi danh mục sản phẩm đa dạng và dồi dào của mình, Jacobson Pharma có một trong những mạng lưới bán hàng và phân phối rộng lớn nhất, bao gồm cả khu vực thị trường tư nhân và công cộng ở Hồng Kông. Trong khi đó, với Hồng Kông là cơ sở của mình, Jacobson Pharma đã mở rộng nền tảng khu vực và sẵn sàng hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm có uy tín trên toàn cầu để thiết lập chỗ đứng ở châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Trước đây, Jacobson Pharma đã từng ký kết thỏa thuận hợp tác với
Yunnan Baiyao Holdings. Theo đó, hai bên đồng ý cùng thực hiện các nghiên cứu khả thi về việc hợp tác kinh doanh và các quan hệ hợp tác khác. Trong tương lai, Jacobson Pharma sẽ tiếp tục tích cực xem xét các khả năng hợp tác như vậy với Yunnan Baiyao Holdings (đã thuộc về Yunnan Baiyao Group) để mở rộng và tăng cường độ mức độ thâm nhập thị trường tại Trung Quốc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương để tạo ra một nền tảng thương mại có tính cạnh tranh cao nhằm mang lại giá trị bền vững cho các cổ đông.Thông tin về Jacobson Pharma( 雅各臣科研製藥有限公司)

Jacobson Pharma (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2633), là công ty dược phẩm chuyên sản xuất và tiêu thụ thuốc generic lớn nhất tại Hồng Kông (với hơn 30% thị phần của toàn bộ thị trường thuốc generic kể từ năm 2012). Một số loại thuốc độc quyền của Jacobson Pharma, gồm thuốc viên Po Chai Pills (「保 濟 丸」),
Dầu bôi Tong Tai Chung Woodlok (「唐太宗 油」), thuốc Ho Chai Kung Tji Thung San (「何濟公 止痛 退熱 散」), thuốc dạng Gel bôi xóa vết sẹo (「秀 碧 膏」) Thuốc mỡ Doan (「兜 安氏」), Dầu bôi nhãn hiệu con đại bàng bay – Flying Eagle Wood Lok (「飛鷹」), Saplingtan (「十」), dầu Shiling (「十 靈 油」) và thuốc viên Col-gan (「傷風 克」) được ưa chuộng và tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Jacobson Pharma là một cổ phần cấu thành của Chỉ số Micro Cap của MSCI Hong Kong kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2017.

Để biết thêm chi tiết về Jacobson Pharma, hãy truy cập website: http://www.jacobsonpharma.com

Tin cùng chuyên mục