Tay đua huyền thoại người Đức Michael Schumacher tự tin về khả năng thành công của đội đua Mercedes trong mùa giải năm nay.

Sau những khó khăn ở bài thử nghiệm đầu tiên, cuối cùng chiếc W02 của Schumacher cũng đã đạt thành tích cao nhất, tốt nhất tại chặng đua thử cuối cùng tại Circuit de Catalunya. Tay đua từng 7 lần giành danh hiệu vô địch thế giới cho biết anh tự tin vào sức cạnh tranh của cả bản thân anh và đội đua mùa giải 2011 này.

"Chúng tôi đang đi đúng hướng và hoàn toàn có thể đạt vị trí tốt trong mùa giải này. Nhóm nghiên cứu cũng đã làm việc khá tốt để cho ra chiếc xe được nâng cấp hoàn thiện,” Schumacher phát biểu trên tờ German Agency SID.

Trở lại sau quãng thời gian nghỉ thi đấu, Schumacher nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của người hâm mộ cũng như giới truyền thông, song anh đã gây thất vọng khi chỉ đứng thứ 10 mùa giải 2010.

Tự tin nhưng thực tế, Schumacher cho biết anh ý thức được cơ hội của mình tại F1 2011 tới đâu. "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sau 3 năm, tôi có thể làm được mọi thứ như trước đây. Tôi là một người thực tế trong vấn đề này. Tuy vậy tôi vẫn luôn tin rằng không có thước đo hay khái niệm nào về thành công. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Tôi là mẫu người luôn thích được đối đầu với những thách thức. Chúng làm tôi mạnh mẽ hơn.”

Anh cũng nói thêm: “Chúng ta đang nói về một môn thể thao rất phức tạp, có tính cạnh tranh và luôn thay đổi - vì vậy bạn không thể mong đợi rằng mọi thứ sẽ luôn luôn như bạn mong muốn. Điều quan trọng là giữ được sức mạnh và sự tập trung trong công việc. Tôi tin Mercedes sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.”

Trong bài phát biểu của mình, Schumacher cũng đưa ra dự đoán, Vettel sẽ bảo vệ thành công danh hiệu cá nhân./.

Yến Nhi (Vietnam+)