Schweinsteiger: Bayern Munich thu hut su chu y cua nguoi My hinh anh 1Schweinsteiger trong màu áo Chicago Fire. (Nguồn: fcb.de)

Đã 3 năm trôi qua kể từ ngày rời Bayern, Bastian Schweinsteiger, cầu thủ đang chơi cho Chicago Fire thuộc MLS, vẫn luôn đỗi theo đội bóng cũ từ nước Mỹ. Đặc biệt là khi những nhà vô địch của nước Đức đang thi đấu giao hữu tại xứ cờ hoa.

Nhân dịp này, Schweinsteiger đã có những chia sẻ thẳng thắn khi trả lời phỏng vấn của trang fcbayern.com về bóng đá ở Mỹ.

- Bastian, anh đã bước sang năm thứ 2 của mình ở MLS khi thi đấu cho đội Chicago Fire. Bóng đá đang phát triển ra sao ở Mỹ?

Schweinsteiger: MLS đang trở nên ngày một phổ biến. Zlatan Ibrahimovic và Wayne Rooney hiện đang chơi bóng tại đây. Tôi nghĩ sẽ có thêm các chân sút hàng đầu của châu Âu theo bước họ.

MLS đã có nhiều tiến triển về mặt tài chính. Số người tới sân trung bình ở đây cao hơn ở Italy và Pháp. Trên các sân vận động luôn có một bầu không khí sôi động. Rất nhiều gia đình tới xem các trận đấu và yếu tố giải trí cũng ở mức cao. Với tư cách một cầu thủ, tôi cũng có được nhiều niềm vui khi thi đấu ở đây.

[Bayern Munich nhận thất bại đầu tiên dưới thời HLV Niko Kovac]

- Có lẽ việc Mỹ, Canada và Mexico đăng cai tổ chức World Cup 2026 cũng giúp thúc đẩy xu hướng đi lên đó.

Schweinsteiger: Chắc chắn rồi. Mỹ có thể cho thế giới thấy rằng bóng đá, một môn thể thao toàn cầu, sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại đây. Tôi chắc chắn rằng 8 năm nữa, các đội bóng tham gia World Cup sẽ được trải nghiệm một bầu không khí rất tuyệt vời.

Schweinsteiger: Bayern Munich thu hut su chu y cua nguoi My hinh anh 2Bayern (áo đỏ) trong cuộc chạm trán Juventus trên đất Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

- Vị thế của giải International Champions Cup (ICC) ở Mỹ như thế nào? Đây là một giải đấu nổi tiếng, do tỷ phú người Mỹ Stephen Ross và công ty thể thao Relevant Sport của ông tổ chức. Anh có theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ ICC không?

Schweinsteiger: ICC được đánh giá rất cao ở Mỹ. Mọi người đều vui mừng khi thấy các đội bóng lớn của châu Âu tới Mỹ thi đấu. Các sân vận động hầu như đều cháy vé và bầu không khí trên sân luôn rất tuyệt vời. Các trận đấu được truyền hình trực tiếp, và dĩ nhiên tôi luôn theo dõi chúng khi có thời gian.

- Anh nghĩ sao về việc FC Bayern tham gia tích cực hơn sau vài năm qua trên các thị trường quốc tế như Mỹ hay Trung Quốc và thu hút thêm người hâm mộ ở đó?

Schweinsteiger: Đó hoàn toàn là đường lối đúng đắn. Mỹ là một thị trường khổng lồ. Chicago là một thành phố thể thao và là sân nhà của các đội Black Hawks, Cubs, White Sox, Bears và Bulls. Người dân ở đây yêu thể thao. Và khi FC Bayern đến đây chẳng hạn, sự kiện đó sẽ thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

- Vị thế của FC Bayern ở Mỹ hiện nay ra sao?

Schweinsteiger: Bayern nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đương nhiên, các đội bóng của Anh có lợi thế hơn, vì có rất nhiều trận đấu thuộc giải Ngoại hạng được phát trên TV. Nhưng các trận đấu của FC Bayern cũng được phát đi trên truyền hình./.
My Nguyễn (Vietnam+)