Đội tuyển U23 Việt Nam (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Thái Lan, Malaysia và Singapore đã có những phản ứng khác nhau về kết quả bốc thăm bóng đá nam SEA Games 28, nhưng nhận định chung là bảng B khó hơn bảng A.

Huấn luyện viên Ong Kim Swee của đội tuyển U23 Malaysia đánh giá: “Thái Lan và Việt Nam là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé vào bán kết với Malaysia. Chúng ta không được phép để thua khi đối đầu những đội bóng này.”

Theo ông Ong Kim Swee, khác với kỳ SEA Games 27 hai năm về trước tại Myanmar, lần này, U23 Malaysia không bị áp lực trong việc bảo vệ tấm huy chương vàng, vì thế tâm lý thi đấu của các cầu thủ khá thoải mái.

Trong khi đó, huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang của U23 Thái Lan nhận xét: “Đây là một bảng đấu khá khó khăn vì mọi đội bóng đều muốn đánh bại chúng tôi hiện đang là đương kim vô địch, đặc biệt Malaysia và Việt Nam. Thái Lan, Malaysia và Việt Nam sẽ cạnh tranh vé vào bán kết nhưng những trận đấu với Lào, Brunei hay Timor Leste cũng không hề dễ dàng. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đối diện với những khó khăn ở phía trước.”

Tại bảng A, huấn luyện viên trưởng U23 Singapore Aide Iskandar hài lòng với kết quả bốc thăm. Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Singapore, huấn luyện viên Aide Iskandar đánh giá có thể bảng B khó khăn hơn nhưng ở khu vực Đông Nam Á không có đội bóng nào bị đánh giá yếu.

Môn bóng đá nam SEA Games 28 sẽ khởi tranh từ ngày 29/5, một tuần trước lễ khai mạc. Trận chung kết của giải diễn ra ngày 15/6.

Lịch thi đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 28 dự kiến được công bố vào ngày 6/5. Cũng trong ngày 6/5, Ban tổ chức SEA Games 28 Singapore sẽ tiến hành bán vé xem môn bóng đá ở cả hai bảng A và B.

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 28
Bảng A: Singapore, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Philippines.
Bảng B: Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào, Brunei, Timor Leste./.