SEA Games 30: Chu nha Philippines da can moc 100 huy chuong hinh anh 1Đội tuyển Obstacle Course Race của Philippines giành Huy chương Vàng SEA Games 30 (Nguồn: UNTV)

Dù SEA Games 30 mới đi được 4 ngày, song đoàn thể thao Philippines đã cán mốc 100 huy chương các loại vào chiều 4/12, trong đó có tới 53 Huy chương Vàng!

Xếp ở vị trí kế tiếp là đoàn thể thao Việt Nam với 75 huy chương các loại (23 Huy chương Vàng) và thứ ba là đoàn Malaysia với 42 huy chương (19 Huy chương Vàng).

Trong số hơn 100 huy chương của đoàn chủ nhà thì riêng môn Võ gậy (Arnis) đã mang về cho họ tới 14 Huy chương Vàng (20 các loại), Khiêu vũ Thể thao (Dancesports) 10 Huy chương Vàng, Wushu 7...

Trong số các môn thể thao mà đoàn chủ nhà Philippines thống trị ở SEA Games lần này, có những môn khá "lạ", chẳng hạn như Obstacle Course Race (tạm dịch là Vượt chướng ngại vật, giống như trò chơi Thử thách Sasuke). Philippines đã giành toàn bộ 4 chiếc HCV của môn này, thậm chí còn lập kỷ lục thế giới!

Tại các kỳ SEA Games, nước chủ nhà thường đưa nhiều môn thể thao mà họ có thế mạnh vào chương trình thi đấu chính thức, thậm chí kể cả những môn khá khu biệt.

(Vietnam+)