Vận động viên Đinh Phương Thành đã xuất sắc giành 2 huy chương Vàng nội dung xà đơn và xà kép ở môn Thể dục dụng cụ trong ngày thi đấu 5/12 tại SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines.

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng, Đinh Phương Thành bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui với chiến thắng này. Càng tuyệt vời hơn khi đây là chiến thắng trước đối thủ mạnh nhất SEA Games.”

Cũng theo Phương Thành, dù đã luôn nỗ lực trong tập luyện nhưng việc giành 2 huy chương Vàng ở nội dung xà kép và xà đơn ở môn thể dục dụng cụ vẫn là một kết quả mà chính anh cũng cảm thấy bất ngờ.

[SEA Games 30: Đinh Phương Thành mang về 2 HCV cho thể dục dụng cụ]

Anh nhấn mạnh: “Tôi thực sự bất ngờ với chiến thắng này. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng đây là chiến thắng của nỗ lực vượt lên chính mình để có được thành tích cao nhất.”

SEA Games 30: Dinh Phuong Thanh voi chien thang vuot len chinh minh hinh anh 1Đinh Phương Thành thi đấu ở nội xà đơn. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ở SEA Games 2019, vận động viên nước chủ nhà Carlos Yulo được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho tấm huy chương Vàng ở các nội dung thể dục dụng cụ.

Bởi vậy, ở hai nội dung thi xà kép và xà đơn, ngay sau khi biết Phương Thành có điểm số cao hơn, nhiều thành viên trong ban huấn luyện đội Thể dục dụng cụ Việt Nam đã tin Thành có thể giành huy chương Vàng.

Lợi thế lớn nhất của Phương Thành ở hai nội dung giành huy chương Vàng là bởi anh được thi đấu trước đối thủ chủ nhà. Do giành được điểm số, anh đã tạo ra những áp lực nhất định cho những đối thủ thi sau mình. Đinh Phương Thành cho biết: “Do được xếp thi đấu trước nên tôi rất tự tin vì không phải chịu một áp lực quá lớn nào.”

Giành 2 huy chương Vàng SEA Games với những màn trình diễn thuyết phục, Đinh Phương Thành cũng đặt ra những mục tiêu tiếp theo cho riêng mình. Anh cho hay: “Sang năm 2020, tôi sẽ cố gắng thi đấu, tập luyện với mục tiêu là giành tấm vé dự Olympic tại Nhật Bản.”

SEA Games 30: Dinh Phuong Thanh voi chien thang vuot len chinh minh hinh anh 2Đinh Phương Thành thi đấu ở nội xà kép. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)