SEA Games 30: U22 Indonesia quyet tam lam nen lich su hinh anh 1HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, các cầu thủ của đội tuyển quốc gia U22 Indonesia đặt quyết tâm “làm nên lịch sử” bằng cách giành huy chương Vàng SEA Games 30 tại Manila, Philippines.

Đội “Garuda Muda” (biệt danh của đội tuyển trẻ quốc gia Indonesia) sẽ một lần nữa thử thách sức mạnh của U22 Việt Nam tại “bữa tiệc bóng đá hàng đầu” diễn ra vào 19 giờ ngày 10/12 tại Sân vận động Rizal Memorial.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết tất cả các cầu thủ của đội tuyển bóng đá của nước này, trong đó có cả các thủ môn, đã có buổi tập trên sân Rizal Memorial bắt đầu với việc khởi động, chuyền bóng, kiểm soát bóng, huấn luyện chiến lược và chiến thuật.

[SEA Games 30: ''Giấu bài,'' U22 Indonesia đi tập từ 5 giờ sáng]

Huấn luyện viên Indra Sjafri khẳng định các cầu thủ U22 Indonesia đã sẵn sàng và “rất tự tin” để giành chiến thắng. Ông yêu cầu các học trò của mình thủ tập trung cho trận đấu.

Trong khi đó, thủ quân Andy Setyo Nugroho cho biết tất cả các cầu thủ quyết tâm làm nên lịch sử tại sân Rizal Memorial. Cầu thủ này nhấn mạnh: "Năm 1991, Indonesia là những nhà vô địch tại sân vận động này. Chúng tôi quyết tâm tái lập lịch sử tại đây."

Về phần mình, tiền đạo Osvaldo Haay bày tỏ tham vọng tiếp tục ghi bàn vào lưới U22 Việt Nam.

Theo PSSI, huấn luyện viên Indra cũng đã chuẩn bị các chiến thuật để vượt qua đội tuyển U22 Việt Nam. Kịch bản sút luân lưu cũng được tính đến khi ông lựa chọn và trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ sẽ đảm nhận trách nhiệm này./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)