Tối 1/12, hai võ sỹ Đào Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Thanh Bình đã xuất sắc đoạt thêm 2 Huy chương Vàng võ gậy cho đoàn thể thao Việt Nam.

Nữ võ sỹ Vũ Thị Thanh Bình đã giành chiến thắng ở chung kết môn võ gậy hạng cân 55kg của nữ trước đối thủ nước chủ nhà Philippines, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 8.

Tiếp đó, nữ võ sỹ Đào Thị Hồng Nhung cũng có một ngày thi đấu xuất sắc khi giành Huy chương Vàng hạng cân 60kg của môn thi này.

Trong trận chung kết gặp đối thủ Campuchia, Hồng Nhung đã chiến thắng thuyết phục và đem về chiếc Huy chương Vàng thứ 9 cho đoàn thể thao Việt Nam.

[SEA Games 30: Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục nhận tấm Huy chương Vàng thứ 7]

Như vậy, tính đến nay, môn võ gậy đã đóng góp 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng cho thành tích xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30.

Các Huy chương Vàng trước đó thuộc về Hoàng Thị Tình (môn Kurash hạng dưới 52kg), Trần Thương (Kurash hạng cân dưới 90 kg), Vương Thị Huyền (cử tạ nữ, hạng 45kg của nữ), Nguyễn Đức Hòa/ Hải Yến (Dance Sport, nội dung quickstep), Phạm Thị Như Quỳnh (xe đạp địa hình, băng đồng của nữ); Đoàn Minh Trường/Nguyễn Trọng Nhã Uyên (Dance Sport, nhảy Latinh Jive) và Lại Gia Thành (cử tạ, hạng 55kg của nam)./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)