Cố vấn của đội đua Red Bull Helmut Marko cho biết, Sebastian Vettel sẽ không đến Ferrari chừng nào tay đua Fernando Alonso vẫn còn thi đấu trong màu áo của đội đua Italy.

Mùa giải 2010, Vettel trở thành tay đua trẻ nhất lên ngôi vô địch thế giới của F1 khi bứt phá ngoạn mục đối thủ Alonso tại vòng đấu cuối cùng tại Abu Dhabi. Đó là chặng đua được đánh giá là hấp dẫn nhất khi Vettel vươn lên dẫn đầu, Alonso bất ngờ sa sút và tụt xuống phía dưới khi đã đặt một tay vào chiếc cúp danh giá.

Sau thành công trong màu áo đội đua Red Bull, nhiều thông tin bất ngờ cho rằng Vettel muốn khoác áo Ferrari cũng như đội đua Italy muốn có sự phục vụ của tay đua người Đức thay cho Felipe Massa vào mùa giải 2012.

Trước những thông tin đó, Marko mặc dù thừa nhận rằng tất cả các tay đua đều ao ước được thi đấu cho Ferrari, song ông tin rằng Vettel không thích hợp với đội đua này chừng nào Alonso vẫn ở đó.

Marko nói: "Đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Vettel muốn chơi cho Ferrari và bản thân đội đua cũng muốn một tay lái tuyệt vời như cậu ấy. Sebastian sẽ không rời bỏ chúng tôi chỉ vì muốn trở thành một huyền thoại của ngôi nhà Ferrari. Cậu ấy đủ thông minh để biết những gì là tốt nhất cho mình. Ở vào hoàn cảnh này, tiếp tục gắn bó với Red Bull là điều tốt hơn cả."

"Cậu ấy sẽ không thể là đồng đội của Alonso tại Ferrari. Nếu không, cậu ấy đã trở thành một gã ngu ngốc rồi. Red Bull là những nhà đương kim vô địch, và miễn là chúng tôi phục vụ Vettel với những gì tốt nhất, cậu ấy sẽ không ra đi chỉ vì một vài hào quang quá khứ của Ferrari," cố vấn này cho biết thêm./.