Shell, Sino Group và Halo Energy xây dựng trạm sạc điện cho xe điện nhanh nhất ở Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 20 tháng 5 năm 2022 – Shell Hong Kong Limited (“Shell”), Sino Group và Halo Energy Limited (“Halo Energy”), một công ty đổi mới và công nghệ ở Hồng Kông, đang mở rộng phạm vi phủ sóng của xe điện nhằm khuyến khích giao thông xanh […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 20 tháng 5 năm 2022 – Shell Hong Kong Limited (“Shell”), Sino Group và Halo Energy Limited (“Halo Energy”), một công ty đổi mới và công nghệ ở Hồng Kông, đang mở rộng phạm vi phủ sóng của xe điện nhằm khuyến khích giao thông xanh và thúc đẩy phát triển bền vững trong khu vực. Cùng nhau, 3 công ty đã thành lập trạm sạc xe điện đa năng nhanh nhất – trạm Shell Recharge ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Trung Quốc. Tương thích với các thương hiệu xe điện khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, Shell, Sino Group và Halo Energy đang hợp tác cùng nhau để dẫn đầu lĩnh vực xe điện và giảm lượng khí thải carbon một cách chủ động.

Khi xe ô tô điện trở nên phổ biến, việc mở rộng và nâng cấp các cơ sở sạc điện là điều tối quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển lâu dài của các bất động sản hiện có. Sau khi khai trương trạm sạc điện cho xe điện Shell Recharge đầu tiên ở Fanling, trạm sạc Shell Recharge thứ hai đã được xây dựng tại Hồng Kông của Sino Group và đi vào hoạt động vào đầu tháng 5 vừa qua, cung cấp 4 bộ sạc dòng điện một chiều (DC) nhanh chóng cho tất cả các thương hiệu xe điện tại Hồng Kông. Bổ sung cho hệ thống phân phối bằng sáng chế của Halo Energy, một trong những trạm sạc hoạt động với tốc độ 300kW, nghĩa là một chiếc xe điện có thể được sạc đầy trong vòng 15 phút [Các mẫu xe điện mới có thể hỗ trợ tốc độ truyền nhanh hơn sẽ có thể sạc từ 20% đến 80% trong 15 phút] trở thành trạm sạc điện nhanh nhất cùng loại ở Hồng Kông. Cùng với 40 trạm sạc bán nhanh của Halo Energy, Hồng Kông hiện có nhiều trạm sạc điện nhất trong khu Tsim Sha Tsui, tạo điều kiện thuận tiện cho người lái xe điện và nâng cao trải nghiệm sạc.

Shell luôn trung thành với sứ mệnh của mình là thực hiện các sáng kiến ​​bền vững để trở thành một doanh nghiệp năng lượng không phát thải ròng vào năm 2050. Cơ sở hoàn toàn mới của Shell tại Nhà ga Sân bay (Nhà ga Hàng hóa) của họ sẽ bắt đầu hoạt động trong quý 2 năm nay. Sáng kiến ​​mới nhất đánh dấu trạm dịch vụ đầu tiên của Hồng Kông, với cả sạc xe điện và các tiện nghi nhiên liệu thông thường. Shell sẽ trở thành công ty xăng dầu đầu tiên ở Hồng Kông cung cấp mạng lưới sạc điện toàn diện cho xe điện.

Bà Anne Yu, Giám đốc điều hành của Shell Hong Kong Limited, cho biết: “Shell sẽ không tiếc công sức để giúp Hồng Kông đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải carbon để hiện thực hóa việc vận chuyển carbon thấp. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Sino Group và Halo Energy để xây dựng trạm sạc xe điện nhanh nhất tại Đặc khu Hành chính này bằng cách hợp nhất tài sản của các bên, từ đó dẫn đầu ngành theo hướng hỗ trợ các kế hoạch của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông về việc áp dụng xe điện nâng cao. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều nhà máy sản xuất ô tô điện và các bên liên quan để cung cấp hơn 300 trạm sạc điện Shell Recharge trên khắp Đảo Hồng Kông, Cửu Long và Tân Giới (New Territories). Từ nay đến cuối năm nay, sẽ có nhiều trạm sạc điện Shell Recharge nữa được xây dựng trong các khu vực thuộc sở hữu của Sino Group cung cấp cho lái xe điện dịch vụ sạc điện tại các trạm sạc có tốc độ khác nhau để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hướng không phát thải ròng khí carbon ở Hồng Kông”.

Bà Bella Chhoa, Giám đốc Khối Quản lý tài sản của Sino Group nhận định: “Sino Group có niềm tin vững chắc rằng, sự đổi mới và công nghệ là chìa khóa của sự bền vững, đồng thời chúng tôi đã tích cực làm việc với các doanh nghiệp cùng ngành cũng như các công ty khởi nghiệp (start-up) tập trung vào khía cạnh này. Chúng tôi rất vui được hợp tác với Shell và công ty mới thành lập, Halo Energy, trong dự án này để giải quyết những thách thức phải đối mặt trong việc lắp đặt các thiết bị sạc bổ sung trong các tòa nhà hiện có, thông qua việc áp dụng hệ thống quản lý và sạc xe điện đã được cải tiến”.

Bà Bella Chhoa cho biêt thêm: “Phù hợp với các chính sách bảo vệ môi trường quan trọng của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, chúng tôi tin rằng một mạng lưới toàn diện các trạm sạc điện là rất quan trọng để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các loại xe điện. Vì vậy, việc tăng cường các trạm sạc điện cho xe điện sẽ là trọng tâm chính trong việc thúc đẩy tính bền vững trong quản lý tài sản. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa phạm vi phủ sóng của các trạm sạc điện tại các khu nhà của chúng tôi. Người ta ước tính rằng, số lượng trạm sạc sẽ tăng đáng kể 67% lên hơn 1.400 trong năm 2022, trong nỗ lực khuyến khích việc sử dụng phương tiện giao thông xanh trong cộng đồng rộng lớn hơn”.

Ông Martin Tsang, Giám đốc điều hành (CEO) và Người sáng lập của Halo Group, chia sẻ: “Halo Group luôn chủ động nâng cao dịch vụ sạc điện thông qua việc tích hợp nghiên cứu khoa học địa phương và công nghệ sạc toàn cầu. Chúng tôi tự hào thành lập trạm sạc nhanh nhất ở Hồng Kông trong khu vực kinh doanh cốt lõi của Thành phố. Với thời gian sạc nhanh nhất là 15 phút để xe có thể đi quãng đường 200 km cho các mẫu xe điện mới nhất, tương đương với 3 hành trình tới và lui từ Trung tâm Hồng Kông và Sân bay, Nhà ga sẽ giải quyết mối quan tâm của mọi người dân về việc sử dụng xe điện và giờ đây họ sẽ được trải nghiệm sự tiện lợi của sạc nhanh thuận tiện như đổ đầy bình xăng. Hơn nữa, thông qua hệ thống phân phối điện Quản lý tải bằng sáng chế của Halo Group, xe điện sẽ được đỗ theo cách tương tự như tại trung tâm để đạt được phạm vi sạc điện lớn hoặc thậm chí là toàn bộ với việc tiết kiệm đáng kể tải điện cho trạm sạc, từ đó xây dựng tòa nhà sạc điện kiểu mẫu ”.

Có thể tải xuống các hình ảnh tạihttps://bit.ly/3wn7of7

[1] New EVs models that are able to support faster transmission speed will be able to charge from 20% to 80% in 15 minutes.

Tin cùng chuyên mục