Singapore gioi thieu mat co dac biet danh cho SEA Games 28 hinh anh 1Sân vận động Quốc gia Singapore sẽ có mặt cỏ mới phục vụ SEA Games 2015. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Tổ hợp Trung tâm Thể thao Singapore (Sports Hub) vừa giới thiệu mặt cỏ mới tại Sân vận động Quốc gia để phục vụ cho SEA Games lần thứ 28 sẽ chính thức khai mạc từ ngày 5/6 ở “quốc đảo Sư tử”.

Mặt sân được phủ bởi các cuộn Eclipse Stabilised Turf bao gồm cả cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo nhưng được FIFA công nhận là mặt sân 100% cỏ tự nhiên.

Dự kiến, 800 cuộn Eclipse Stabilised Turf, mỗi cuộn nặng 750kg sẽ bao phủ mặt sân rộng 8.000 m2. Những cuộn cỏ này có thể được chuyển từ trung tâm chăm sóc đến sân vận động trong vòng 48 giờ và có thể được sử dụng ngay sau khi lắp đặt.

Đại diện Sports Hub cho biết sẽ tiếp tục giám sát và thử nghiệm chất lượng mặt sân trước, trong và sau mỗi sự kiện để đảm bảo đáp ứng được kì vọng có được một cơ sở vật chất hàng đầu thế giới tại đây.

Năm ngoái, tình trạng mặt sân đầy cát và loang lổ tại Sân vận động Quốc gia Singapore đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích của dư luận buộc Cơ quan Thể thao Singapore yêu cầu ban quản lý Sports Hub phải “làm mọi biện pháp cần thiết” nhằm đảm bảo mặt sân đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Để duy trì mặt sân cỏ phục vụ AFF Suzuki Cup 2014, Sports Hub đã thực hiện một loạt biện pháp mạnh tay, như hủy trận đấu rugby quốc tế giữa hai đội Maori All Blacks và Asia Pacific Dragons, hoãn buổi hòa nhạc của ca sỹ Đài Loan Jay Chou, và chuyển sân khấu của ngôi sao âm nhạc Mỹ Mariah Carey tránh xa mặt sân cỏ./.
Việt Hải/Singapore (Vietnam+)