Huấn luyện viên Alex Ferguson vừa gây ra sự chú ý lớn cho giới truyền thông khi ông cùng trợ lý Mike Phelan trực tiếp tới Berlin dự khán trận chung kết Cúp Quốc gia Đức giữa Dortmund và Bayern Munich, thay vì ở lại Manchester chuẩn bị cho trận đấu vô cùng quan trọng với Sunderland tại Premier League.

Không cần phải đoán, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra mục đích chuyến đi của vị chiến lược gia người Scotland này. Rõ ràng, ông không có mục tiêu gì khác ngoài việc được trực tiếp "chiêm ngưỡng" tài năng của Shinji Kagawa.

Tiền vệ người Nhật Bản hiện đang là ngôi sao sáng giá mà Manchester United không ngừng theo đuổi trong suốt thời gian qua. Và bây giờ, tham vọng muốn có anh của Quỷ đỏ càng rõ ràng hơn khi mà đích thân Sir Alex du hành sang nước Đức theo dõi, thay vì dựa vào thông báo của các tuyển trạch viên.

Trong chuyến đi này, huấn luyện viên Ferguson đã không phải hối tiếc cho chuyến đi này, khi mục tiêu hàng đầu của ông trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này là Shinji Kagawa đã ghi điểm bằng bàn thắng mở màn trong chiến thắng 5-2 của Dortmund trước Bayern.

Rất có thể, sau khi theo dõi trực tiếp trận đấu này và đặc biệt là màn trình diễn của Kagawa, Sir Alex không còn gì phải đắn đo khi đưa ra quyết định chiêu mộ bằng được tiền vệ người Nhật Bản này.

Tuy nhiên, khó khăn hiện tại đó là việc Kagawa vẫn chưa thể giải quyết xong mọi vấn đề với đội bóng chủ quản Dortmund. Hiện, hợp đồng của anh với nhà đương kim vô địch nước Đức còn 1 năm và hai bên sẽ có buổi họp vào ngay mai để đưa ra quyết định cuối cùng.

Video Sir Alex dự khán theo dõi Kagawa.