Soi noi Dai hoi The thao sinh vien ASEAN 2018 tai Ha Lan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tại Khu liên hợp Thể thao và Khoa học của Đại học Amsterdam, thủ đô Amsterdam, Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại La Haye, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hoà đã khai mạc Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ hai tại Hà Lan.

Cùng tham dự có các Đại sứ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và một số cán bộ các nước ASEAN tại Hà Lan.

[Đại sứ Ngô Thị Hòa làm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại La Hay]

Sự kiện do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với hội sinh viên các nước ASEAN tại Hà Lan chủ trì tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và các sứ quán ASEAN. Đại hội thu hút sự tham gia của trên 100 sinh viên Việt Nam và các nước ASEAN tại Hà Lan.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh Đại hội Thể thao sinh viên ASEAN đã trở thành truyền thống của các nước ASEAN tại Hà Lan, giúp tăng cường đoàn kết và tình hữu nghị trong cộng đồng ASEAN, thúc đẩy giao lưu sinh viên giữa các nước ASEAN, khuyến khích các bạn trẻ tham gia hoạt động thể chất, đề cao giá trị tinh thần thể thao.

Đại sứ đánh giá cao sự đóng góp và hỗ trợ của các Đại sứ quán ASEAN dành cho sự kiện, và sự năng động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan trong việc tổ chức sự kiện thể thao lớn toàn Hà Lan thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể sinh viên ASEAN. Để khích lệ tinh thần các đội, Đại sứ Ngô Thị Hoà cùng các Đại sứ ASEAN đã tặng hoa và chúc cho các đội thi đấu tốt.

Đại hội Thể thao ASEAN lần thứ hai gồm 4 môn chính: bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ và chạy tiếp sức. Kết thúc ngày thi đấu, đội Việt Nam giành chiến thắng trong các môn bóng đá và chạy tiếp sức; đội Philippines vô địch môn bóng rổ, đội Indonesia vô địch cầu lông đôi và đơn và đội Thái Lan dành giải nhì cầu lông đôi. Đại hội Thể thao lần này đã diễn ra sôi nổi, trong bầu không khí đoàn kết, hữu nghị và tinh thần "fair-play"./.

(TTXVN/Vietnam+)