Ông Đặng Việt Bắc, Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sông Hinh xác nhận hình ảnh xe bán tải Ford Ranger đỗ ở nhà ông Nguyễn Tiến Dũng là xe của đơn vị này.
Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố thêm 12 bị can về tội "Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" trong vụ phá rừng giáp ranh huyện Tây Hòa và Sông Hinh.
Tỉnh Phú Yên có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng và địa phương phối hợp điều tra xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá rừng, khai thác lâm sản trái phép - vụ việc do TTXVN phản ánh.
Do nắng hạn kéo dài đã khiến hơn 200 giếng đào của người dân 4 buôn đặc biệt khó khăn của xã bị cạn kiệt, người dân đang phải chật vật từng ngày tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt.
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có báo kết quả và phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm phá rừng theo phản ánh của phóng viên TTXVN.
Khi cùng con trai đi qua suối Đập (con suối nằm trên tuyến đường từ xã Xuân Quang 1 lên xã vùng cao Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân), một người đàn ông đã bị nước lũ cuốn mất tích.
Gần một tháng trở lại đây, tại hai huyện Sơn Hòa và Sông Hinh của tỉnh Phú Yên đã xảy ra 6 vụ trộm bò; kẻ trộm chỉ chặt lấy đùi bò còn bỏ lại các bộ phận khác.
Từ ngày 15-18/5, tại hạ lưu sông Hinh, đoạn qua xã Đức Bình Tây, huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) xuất hiện tình trạng cá chết bất thường, dạt vào bờ sông và phân hủy.