Đội của Ngọc Hải (số 5) và Nguyên Mạnh (số 24) đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sông Lam Nghệ An - câu lạc bộ đang đứng ở vị trí ngấp nghé xuống hạng 12/14 là đội bóng cung cấp nhiều cầu thủ nhất cho tuyển Việt Nam tại đợt tập trung này.

Cụ thể, Sông Lam Nghệ An có bốn cái tên trong danh sách tuyển Việt Nam tập trung hôm 23/5 tới. Bốn người đó là Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng và Trần Phi Sơn. Sau Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, Becamex Bình Dương và FLC Thanh Hóa cùng đóng góp mỗi đội ba người.

Đội đầu bảng Hải Phòng chỉ có Lê Văn Thắng và cầu thủ Việt Kiều Đặng Văn Lâm được gọi lên tuyển. Trong khi đó, đội xếp thứ ba V-League là Sài Gòn không có nổi một suất.

Ba cầu thủ trẻ đang thi đấu ở nước ngoài là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường cùng góp mặt dù họ chưa có nổi một trận đá chính cho đội bóng chủ quản của mình. Tuấn Anh sẽ về Việt Nam hôm 23/5 trong khi Công Phượng và Xuân Trường lần lượt có mặt hôm 28 và 29/5.

Một cái tên đặc biệt khác trong danh sách này là Nguyễn Văn Quyết. Tiền đạo của Hà Nội T&T mới trở lại sau án treo giò và cũng mới có một trận thi đấu chính thức cho Hà Nội T&T tại V-League. Tuy nhiên, suất lên tuyển của anh không khiến ai ngạc nhiên vì Hữu Thắng đã nhiều lần khẳng định vai trò quan trọng của Văn Quyết với đội tuyển.

Tuyển Việt Nam sẽ tập trung hôm 23/5 này tại Hà Nội, giao hữu với Syria tại Mỹ Đình hôm 31/5 trước khi di chuyển sang Myanmar đá hai trận giao hữu nữa vào các ngày 3/6 và 6/6./.

Danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam dự trận giao hữu Syria hôm 31/5

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh (Sông Lam Nghệ An), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng)

Hậu vệ: Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Âu Văn Hoàn, Trương Đình Luật (Bình Dương), Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Đình Đồng (FLC Thanh Hóa)

Tiền vệ: Ngô Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Lương Xuân Trường (Incheon United), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama), Trần Phi Sơn (Sông Lam Nghệ An), Lê Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai), Lê Văn Thắng (Hải Phòng)

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Công Vinh (Bình Dương), Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa)