SUNeVision hợp tác chiến lược với Tencent Cloud để mở rộng sự hiện diện và kết nối đám mây ở châu Á

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 8 năm 2021 – SUNeVision Holdings Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1686) – nhà cung cấp trung tâm dữ liệu số một tại Hồng Kông – vừa công bố hợp tác chiến lược mới với […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 8 năm 2021 – SUNeVision Holdings Ltd. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1686) – nhà cung cấp trung tâm dữ liệu số một tại Hồng Kông – vừa công bố hợp tác chiến lược mới với Tencent Cloud để mở rộng hơn nữa sự hiện diện và kết nối của cả hai bên ở châu Á. Tencent Cloud hiện đã có mặt tại MEGA Campus (khuôn viên trung tâm dữ liệu MEGA) của SUNeVision để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh của khách hàng.

Là một phần trong việc triển khai chiến lược của Tencent Cloud ở châu Á, sự bổ sung này sẽ là trung tâm dữ liệu thứ ba (khu vực khả dụng) của nó ở Hồng Kông:

Mở rộng sự hiện diện tại Hồng Kông: Việc ra mắt khu vực khả dụng thứ ba ở Hồng Kông là một phần trong chiến lược của Tencent Cloud nhằm mở rộng nhanh chóng và hiệu quả cơ sở hạ tầng đám mây và danh mục đầu tư quốc tế. Việc bổ sung khu vực khả dụng tại MEGA Campus của SUNeVision sẽ hỗ trợ thêm cho Tencent Cloud để mở rộng khả năng xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao mảng dịch vụ toàn cầu phong phú của mình. Thúc đẩy chiến lược đám mây kết hợp (hybrid) của khách hàng: SUNeVision cung cấp cho khách hàng kết nối trực tiếp với Tencent Cloud tại MEGA Campus, một khuôn viên trung tâm dữ liệu được kết nối cao với 10 kết nối hàng đầu toàn cầu mà không cần thông qua Internet công cộng. Khu vực khả dụng mới này ở Hồng Kông sẽ cho phép Tencent Cloud gần gũi hơn với khách hàng của mình trong khu vực để giảm sự chậm trễ truy cập vào dữ liệu và ứng dụng. Tăng cường kết nối giữa các khu vực: Với 9 trong số 11 điểm hiện diện (Point Of Presence- PoP) của các tuyến cáp ngầm chính nằm tại MEGA-i của SUNeVision trung tâm kết nối số một châu Á, sự hợp tác này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng kết nối vô song của Tencent Cloud để truyền dữ liệu xuyên khu vực. Với Hồng Kông là bàn đạp cho phần còn lại của Trung Quốc đại lục, khách hàng trong các ngành, lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là tài chính, bán lẻ, nhà cung cấp nội dung, công ty trò chơi, có thể tận dụng MEGA-i như một cửa ngõ để tiếp cận thị trường Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á, chẳng hạn như Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Indonesia…  Tận dụng khả năng tiếp cận và kết nối với người dùng của Weixin: Weixin tiếp tục phát triển sự hiện diện của mình ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và châu Á, bao gồm Weixin Pay và WeChat Pay HK, Mini Program, Official Account… Vì Weixin đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thành công kỹ thuật số, sự hợp tác cũng sẽ được hưởng lợi từ khả năng tiếp cận và kết nối với người dùng của Weixin, đặc biệt là đối với các ngành tài chính và bán lẻ.

Ông Raymond Tong, Giám đốc điều hành (CEO) của SUNeVision cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chiến lược với Tencent Cloud để đẩy nhanh quá trình số hóa ở châu Á. Sự hợp tác này sẽ làm phong phú thêm hệ sinh thái đám mây mạnh mẽ của chúng tôi tại MEGA Campus để giúp khách hàng ở Trung Quốc vươn ra toàn cầu và ngược lại, củng cố vị trí hàng đầu của Hồng Kông với tư cách là trung tâm kết nối của châu Á. Chúng tôi mong muốn cung cấp nhiều dịch vụ độc đáo hơn cho các khách hàng chung”.

Ông Norman Tam, Phó chủ tịch của Tencent Cloud Quốc tế phát biểu: “”Khu vực khả dụng thứ ba của Tencent Cloud tại MEGA Campus của SUNeVision sẽ củng cố cơ sở hạ tầng đám mây của chúng tôi trong khu vực. Với việc tận dụng kết nối hàng đầu châu Á và cơ sở đẳng cấp thế giới của SUNeVision, chúng tôi tận hưởng một nền tảng có thể mở rộng và kết nối vô song để mở rộng ra quốc tế. Kết hợp với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, cũng như bộ giải pháp đám mây toàn diện của chúng tôi áp dụng cho các ngành khác nhau, sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục trao quyền cho khách hàng để thâm nhập thị trường Trung Quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế một cách chiến lược”.

Thông tin về SUNeVision

SUNeVision (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1686) là công ty thành viên chuyên về công nghệ của Sun Hung Kai Properties (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0016) – là nhà cung cấp trung tâm dữ liệu lớn nhất tại Hồng Kông. SUNeVision cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đám mây và nhà mạng hàng đầu trong ngành, chuyên kết nối các nhà cung cấp viễn thông, đám mây, nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet Service Provider – ISP), mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network – CDN), ứng dụng OTT (Over-the-top: OTT) từ Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và toàn cầu với các doanh nghiệp trên hệ sinh thái trung tâm dữ liệu hàng đầu châu Á của Công ty.

SUNeVision tạo ra MEGA Campus bằng cách mở rộng lợi thế kết nối từ MEGA-i được kết nối cao đến các trung tâm dữ liệu cấp cao khác, bao gồm MEGA 2 và MEGA Plus. Các cơ sở tại MEGA Campus được kết nối với nhau thông qua các sợi cáp quang chuyên dụng hiệu suất cao và hơn 14.000 kết nối chéo. Cùng với PoP của các tuyến cáp ngầm lớn trong các cơ sở của mình, SUNeVision cho phép khách hàng kết nối trực tiếp với các nền tảng đa đám mây và trao đổi đa đám mây với kết nối tốt nhất trong khu vực. SUNeVision cam kết hỗ trợ Hồng Kông như một trung tâm thông tin khu vực và một cửa ngõ chiến lược vào Trung Quốc đại lục.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập

https://www.sunevision.com/

https://www.linkedin.com/company/sunevision-holdings-ltd.

Thông tin về Tencent Cloud

Tencent Cloud là thương hiệu dịch vụ đám mây của Tencent, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đám mây hàng đầu trong ngành cho các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Với việc tận dụng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu mạnh mẽ trên khắp thế giới, Tencent tích hợp điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), bảo mật và các công nghệ tiên tiến khác với các kịch bản doanh nghiệp thông minh. Đồng thời, Tencent Cloud cung cấp giải pháp doanh nghiệp thông minh toàn diện cho các lĩnh vực bao gồm tài chính, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, công nghiệp, vận tải, năng lượng, phát thanh và truyền hình.

#SUNeVision #TencentCloud

Tin cùng chuyên mục