Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà

Bắc Hà là một huyện Đông Bắc của tỉnh Lào Cai. Nơi đây mang một vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng và hội tụ những nét văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 1Thị trấn Bắc Hà là thủ phủ của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nằm ở độ cao khoảng hơn 1000 mét so với mặt nước biển, cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía đông nam. Khí hậu nơi đây quanh năm ôn hòa, là một điểm đến hâp dẫn du khách trong thời gian gần đây.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 2Vào mỗi dịp tổ chức giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà, du khách từ nhiều nơi đổ về đây, phủ kín những khán đài tại sân vận động trung tâm huyện.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 3Thiên nhiên tại Bắc Hà mang những nét đặc trưng của miền núi rừng Tây Bắc với những ngọn núi điệp trùng, những cung đường hiểm trở, chấm phá là những thửa ruộng bậc thang của người dân tộc thiểu số.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 4Bản làng của người dân tộc thiểu số nơi đây thường nằm sâu trong núi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hệ thống đường liên thôn, liên xã đã phát triển, mang điện và văn minh tới với bản làng đồng thời thu hút khách du lịch tới khám phá những nét văn hóa của địa phương.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 5Bản làng của người dân tộc thiểu số nơi đây thường nằm sâu trong núi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hệ thống đường liên thôn, liên xã đã phát triển, mang điện và văn minh tới với bản làng đồng thời thu hút khách du lịch tới khám phá những nét văn hóa của địa phương.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 6Khu chợ phiên Cán Cấu nằm trên cung đường nối huyện Bắc Hà với huyện biên giới Simacai. Tuy thuộc địa phận của huyện Simacai, nhưng nơi đây vẫn là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đi du lịch Bắc Hà.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 7Khu chợ phiên Cán Cấu nằm trên cung đường nối huyện Bắc Hà với huyện biên giới Simacai. Tuy thuộc địa phận của huyện Simacai, nhưng nơi đây vẫn là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đi du lịch Bắc Hà.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 8Thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6 dương lịch đang là mùa nước đổ tại Bắc Hà. Đến với mảnh đất này, du khách sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang và cảm phục trước sức mạnh chiến thắng thiên nhiên của những người dân tộc thiểu số ngày ngày đội mưa nắng canh tác trên những thửa ruộng này.
Sửng sốt trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên huyện miền núi Bắc Hà ảnh 9Thời điểm cuối tháng 5, đầu tháng 6 dương lịch đang là mùa nước đổ tại Bắc Hà. Đến với mảnh đất này, du khách sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang và cảm phục trước sức mạnh chiến thắng thiên nhiên của những người dân tộc thiểu số ngày ngày đội mưa nắng canh tác trên những thửa ruộng này.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục