Syngenta Group và The Nature Conservancy tiếp tục kéo dài sự hợp tác giữa 2 bên thêm 3 năm

BASEL, THUỴ SĨ/ ARLINGTON, BANG VIRGINIA, MỸ – EQS Newswire – Ngày 23 tháng 5 năm 2024 – Syngenta Group – một trong những tập đoàn công nghệ nông nghiệp lớn nhất thế giới và The Nature Conservancy – TNC (Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên), một tổ chức bảo tồn tầm cỡ toàn cầu […]

BASEL, THUỴ SĨ/ ARLINGTON, BANG VIRGINIA, MỸ – EQS Newswire – Ngày 23 tháng 5 năm 2024 – Syngenta Group – một trong những tập đoàn công nghệ nông nghiệp lớn nhất thế giới và The Nature Conservancy – TNC (Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên), một tổ chức bảo tồn tầm cỡ toàn cầu với sứ mệnh bảo tồn đất và nước mà mọi sự sống phụ thuộc vào đã tiếp tục kéo dài sự hợp tác thành công của họ nhằm liên kết các mục tiêu bảo tồn với tiềm năng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội như nạn phá rừng và suy thoái đất. Hai đối tác đã hợp tác với nhau từ năm 2009 và bắt đầu hợp tác trên toàn cầu vào năm 2018.

Regenerating degraded land in Cerrado Brazil

Sự hợp tác mới sẽ kéo dài 3 năm được xây dựng dựa trên các dự án thành công và tập trung vào việc thúc đẩy hơn nữa các hoạt động kinh doanh, với mục tiêu mở rộng quy mô nông nghiệp tái tạo, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên nhằm giảm thiểu tác động của nông nghiệp đến khí hậu, cải thiện sức khỏe đất và thúc đẩy bảo vệ môi trường sống ở các vùng nông nghiệp chính trên toàn thế giới, bao gồm khu vực Cerrado của Brazil, Trung Quốc và Mỹ.

Sự hợp tác này thể hiện cam kết của Syngenta trong việc tái tạo đất và thiên nhiên, cốt lõi của các ưu tiên bền vững mới trên toàn Tập đoàn được công bố vào tháng 4 năm 2024.

Bà Petra Laux, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn Syngenta cho biết: “Chúng tôi rất tự hào tiếp tục hợp tác với The Nature Conservancy và quan hệ đối tác của chúng tôi để tạo ra tác động. Chúng tôi muốn thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực của mình hướng tới một nền nông nghiệp định hướng giải pháp khí hậu được thúc đẩy bởi sự đổi mới và quan hệ đối tác nhằm tái tạo đất và bảo vệ thiên nhiên. Nông nghiệp không chỉ phải nuôi sống dân số toàn cầu ngày càng tăng trong những thập kỷ tới, mà còn cần chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên”.

Khôi phục hàng triệu ha đất bị suy thoái ở Brazil, Trung Quốc và Mỹ

Syngenta đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là phục hồi 1 triệu ha đất bị thoái hóa trên khắp Brazil, trong đó phần lớn tập trung vào Cerrado, nơi The Nature Conservancy hợp tác với tập đoàn.

Mục tiêu của sáng kiến ​​này là làm cho việc khôi phục đất bị thoái hóa trở thành phương án có lợi nhuận được nông dân ở Brazil tìm kiếm khi mở rộng sản xuất, thay vì phá bỏ thảm thực vật bản địa. Chương trình REVERTE®, ban đầu được Syngenta và The Nature Conservancy thiết kế cho Cerrado do tiềm năng đáng kể của nó, bao gồm Ngân hàng Itaú BBA là tổ chức cung cấp hạn mức tín dụng cho người trồng trọt theo các tiêu chí môi trường -xã hội.

Ông Michael Doane, Giám đốc điều hành Toàn cầu của Hệ thống Thực phẩm & Nước ngọt, The Nature Conservancy nhận định: “REVERTE® nhằm mục đích chứng minh, thông qua giải pháp tích hợp liên quan đến thực hành nông nghiệp tốt, công cụ tài chính, chính sách và mô hình kinh doanh, khả năng kinh tế của việc khôi phục đồng cỏ bị suy thoái thay vì mở canh tác mới và tránh tình trạng phá rừng. Việc phục hồi đất ở Cerrado mang lại lợi ích bảo tồn đất và nước, tăng khả năng hấp thụ carbon và có thể tăng khả năng phục hồi của hệ thống sản xuất trước các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt. Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ chuyển đổi hoạt động kinh doanh nông nghiệp ở Cerrado, tạo ra các lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường ngày nay và trong tương lai”.

Tính đến tháng 3 năm 2024, REVERTE® đã nhận được cam kết từ hơn 263 trang trại, bao gồm tổng cộng 202.000 ha đất bị thoái hóa, trong đó có 137.000 ha ở Cerrado.

Trung Quốc: Dự án Run Tian đã tái tạo 2400 ha đất nông nghiệp ở Đồng bằng Bắc Trung Quốc, khu vực sản xuất lúa mì lớn nhất ở Trung Quốc. Dự án cũng đã đào tạo hơn 17.000 nông dân về các phương pháp nông nghiệp tái tạo, giúp tăng năng suất thêm 4%, khả năng lưu trữ độ ẩm của đất 300m3/ha và lợi nhuận ròng là 360 USD/ha. Trong tương lai, Dự án Run Tian sẽ phát triển các chiến lược kinh doanh mới để cải thiện hơn nữa sức khỏe của đất nhằm trao quyền và hỗ trợ các nhà sản xuất tuyến đầu để bảo vệ hệ sinh thái đất. Nó cũng sẽ thúc đẩy mạng lưới các trung tâm Nền tảng Nông nghiệp Hiện đại (Modern Agriculture Platform – MAP) đang phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Syngenta nhằm thúc đẩy các hoạt động canh tác bền vững. Việc cung cấp Nền tảng Nông nghiệp Hiện đại giúp nông dân hiện đại hóa trang trại của họ một cách bền vững, đồng thời nâng cao chất lượng cây trồng, năng suất và lợi nhuận của trang trại. Là một phần trong các Ưu tiên Phát triển bền vững được công bố gần đây của Tập đoàn Syngenta, công ty có mục tiêu mở rộng số lượng trung tâm dịch vụ nông dân lên 1000 vào năm 2028.

Mỹ: Tại Mỹ, sự hợp tác sẽ phát triển và khởi động 2 dự án mới. Đầu tiên sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng phục hồi khí hậu của đất trồng trọt và giảm áp lực canh tác đối với tài nguyên nước bằng cách mở rộng luân canh cây trồng đa dạng với sản xuất lúa miến tái sinh. Trong một nỗ lực song song, sự hợp tác cũng sẽ xem xét mở rộng quy mô thực hành nông nghiệp tái tạo với các nhà sản xuất hạt giống ở Mỹ, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của Syngenta Seeds trên toàn cầu nhằm triển khai nông nghiệp tái tạo trong sản xuất hạt giống. Sự hợp tác với sẽ mang lại giá trị kinh doanh mới cho nông dân, đồng thời giảm tác động đến môi trường của chuỗi cung ứng hạt giống và duy trì chất lượng hạt giống được giao cho khách hàng của Tập đoàn Syngenta. Tập đoàn Syngenta hỗ trợ nhiều dự án bền vững và hợp tác với giới học thuật và ngành công nghiệp trên toàn thế giới – thể hiện cam kết của mình đối với phương pháp hợp tác.

Tập đoàn Syngenta và The Nature Conservancy sẽ tổ chức sự kiện LinkedIn Live về tiến trình hợp tác. Các ông Tzutzuy Ramirez, Roberto Castro của Tập đoàn Syngenta và Michael Wironen, Rodrigo Spuri của The Nature Conservancy, sẽ thảo luận về cách các đối tác sẽ tiếp tục phát triển mô hình hợp tác tập đoàn- tổ chức phi chính phủ (NGO) độc đáo của họ và các kế hoạch cho tương lai. Sự kiện sẽ được tổ chức trên trang LinkedIn Syngenta vào Thứ Tư, ngày 29 tháng 5 lúc 14:30 Giờ Trung Âu.

Hashtag: #SyngentaGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Syngenta Group

Syngenta Group là một trong những công ty công nghệ nông nghiệp lớn nhất thế giới, có lịch sử hơn 250 năm. Với khoảng 60.000 nhân viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, công ty nỗ lực chuyển đổi nền nông nghiệp bằng những đổi mới công nghệ, dựa trên khoa học để mang lại năng suất cao và thực phẩm chất lượng tốt, đồng thời ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và phục hồi thiên nhiên. Tập đoàn Syngenta hợp tác với nông dân và đối tác để đưa ra 4 Ưu tiên bền vững: Năng suất cao hơn, tác động thấp hơn; Tái tạo đất và thiên nhiên; Cải thiện sự thịnh vượng ở nông thôn; và Hoạt động bền vững.

Các ưu tiên này được củng cố bằng các phương pháp thực hành nông nghiệp tái tạo nhằm nuôi dưỡng và phục hồi sức khỏe của đất, bảo vệ khí hậu và đa dạng sinh học, đồng thời nâng cao năng suất và lợi nhuận của trang trại. Tập đoàn Syngenta, được đăng ký tại Thượng Hải, Trung Quốc và có trụ sở quản lý chính tại Thụy Sĩ, phát huy sức mạnh từ 4 đơn vị kinh doanh của mình: Syngenta Crop Protection có trụ sở chính tại Thụy Sĩ; Syngenta Seeds có trụ sở chính tại Mỹ; ADAMA®  có trụ sở tại Israel; và Syngenta Group China (Tập đoàn Syngenta Trung Quốc). Cùng nhau, các doanh nghiệp này cung cấp những cách thức dẫn đầu ngành để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

Để xem ảnh và video của Syngenta Group, hãy truy cập Syngenta Group Media Library.

Thông tin về The Nature Conservancy

The Nature Conservancy (Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên) là một tổ chức bảo tồn tầm cỡ toàn cầu chuyên bảo tồn các vùng đất và vùng nước mà mọi sự sống phụ thuộc vào. Được hướng dẫn bởi khoa học, The Nature Conservancy tạo ra các giải pháp sáng tạo, thực tế đối phó với những thách thức khó khăn nhất trên thế giới để thiên nhiên và con người có thể cùng nhau phát triển. Tổ chức này đang giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bảo tồn đất, nước và đại dương ở quy mô chưa từng có, cung cấp thực phẩm và nước một cách bền vững cũng như giúp các thành phố trở nên bền vững hơn. Làm việc tại 72 quốc gia, The Nature Conservancy sử dụng phương pháp hợp tác thu hút sự tham gia của cộng đồng địa phương, chính phủ, khu vực tư nhân và các đối tác khác.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.nature.org hoặc theo dõi @nature_press trên Twitter.

Tin cùng chuyên mục