Tài chính Kỹ thuật số Huawei: Định nghĩa lại khả năng phục hồi để thúc đẩy trí thông minh

BARCELONA, Tây Ban Nha, 29/02/2024 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện MWC Barcelona 2024, Huawei đã tổ chức Phiên họp về Tài chính Kỹ thuật số. Ông Jason Cao, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Tài chính Kỹ thuật số của Huawei nhấn mạnh rằng khả năng phục hồi là nền tảng để bắt đầu hành trình mới, đồng thời chia sẻ thêm về cách xây dựng khả năng phục hồi cơ sở hạ tầng trong kỷ nguyên thông minh.

Jason Cao, CEO of Digital Finance BU, Huawei (PRNewsfoto/Huawei)

Khả năng phục hồi chính là chìa khóa giúp thúc đẩy trí thông minh. Trong thời đại kỹ thuật số, mọi thay đổi đều đặt ra những thách thức mới về khả năng phục hồi. Chúng ta phải tái định hình và củng cố khả năng phục hồi nhằm tối ưu hóa khả năng hoạt động liên tục cho hệ thống ngân hàng: đảm bảo không có thời gian ngừng hoạt động và các dịch vụ tài chính luôn sẵn sàng, mang đến cho người dùng trải nghiệm không chờ đợi, thực hiện thao tác không chạm mà vẫn đảm bảo dịch vụ bảo mật không tin cậy cũng như bảo mật dữ liệu, và cuối cùng là đẩy nhanh công cuộc phát triển trí thông minh.

Không có thời gian ngừng hoạt động

Để đảm bảo Không có thời gian ngừng hoạt động, Huawei không chỉ nâng cấp kiến trúc MAS mà còn triển khai thành công các phương thức thực hành trong lĩnh vực cơ sở dữ liệu phân tán. Ngoài ra, Huawei đã phát triển một cơ sở dữ liệu phân tán mới, được gọi là GaussDB và đã được công bố chính thức với giới tài chính toàn cầu ngay trong ngày hôm nay. Với bảy tính năng bao gồm tính sẵn sàng, bảo mật, hiệu suất, trí thông minh và độ linh hoạt cao cùng với khả năng triển khai và di chuyển hệ thống dễ dàng, GaussDB đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho ngành tài chính hướng tới mục tiêu không có thời gian ngừng hoạt động.

Không chạm

Huawei đã nâng cấp Mạng truyền dữ liệu lái xe tự hành từ 1-3-5 lên 0-1-3-5 ("0" nghĩa là "0 Human Errors", không phải lỗi do con người), giúp bộ phận tài chính thực hiện các thao tác Không chạm.

Bản đồ số là tính năng quan trọng nhất được nâng cấp dựa trên Thuật toán Bản đồ đám mây và Bản sao số. Tận dụng các mô hình AI quy mô lớn, bản đồ số có khả năng trực quan hóa mối tương quan và thay đổi giữa các mạng lưới, lưu lượng truy cập và ứng dụng theo thời gian thực. Kết quả là mô phỏng bản sao số cho mạng lưới đã được tạo ra, đảm bảo không có lỗi trong quá trình thay đổi.

Không thể xâm nhập

Huawei không ngừng cải thiện khả năng bảo mật của sản phẩm nhằm phát hiện cuộc tấn công nhanh chóng, phòng tránh vi-rút xâm nhập và khôi phục dữ liệu, đồng thời cung cấp giải pháp bảo vệ phần mềm nhiều lớp để ngăn chặn mã độc tống tiền đầu tiên trong ngành. Giải pháp này tận dụng tường lửa mạng để phát hiện vi-rút và sử dụng không gian lưu trữ để cách ly vi-rút chỉ trong vài giây, từ đó ngăn chặn sự xâm nhập kịp thời.

Ngoài ra, Huawei đã nâng cấp giải pháp sao lưu tích hợp OceanProtect. Các thuật toán song song quy mô lớn giúp khách hàng khôi phục dịch vụ ngay lập tức.

Không chờ đợi

Giải pháp thông minh dữ liệu của Huawei kết hợp kiến trúc không có máy chủ với kho dữ liệu và hội tụ dữ liệu-AI, cung cấp khả năng xử lý theo thời gian thực vượt trội, đặc biệt là đối với kho lưu trữ dữ liệu. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng để tạo ra trải nghiệm không chờ đợi.

Nhìn chung, Huawei mong muốn tái định hình và củng cố khả năng phục hồi cùng với khách hàng nhằm tối ưu hóa khả năng hoạt động liên tục cho hệ thống ngân hàng.

SOURCE Huawei

Tài chính Kỹ thuật số Huawei: Định nghĩa lại khả năng phục hồi để thúc đẩy trí thông minh ảnh 2

Tin cùng chuyên mục