Tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc, 20 người thiệt mạng

Sáng 25/9, một vụ tai nạn hầm mỏ đã xảy ra tại một mỏ than ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc khiến ít nhất 20 người chết.
Sáng sớm 25/9, tại một mỏ than ở thành phố Bạch Ngân thuộc tỉnh Cam Túc, miền Tây Bắc Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn hầm mỏ làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

[41 người chết trong vụ nổ mỏ than ở Trung Quốc]

Theo cơ quan an toàn lao động tỉnh Cam Túc, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 0 giờ 25 sáng (giờ địa phương), khi một chiếc đầu máy kéo cùng hai toa xe chở 34 công nhân xuống làm việc dưới mỏ bị trật đường ray, lao dốc và bị lật.

Toa xe bị lật đã hất toàn bộ số công nhân xuống hầm mỏ và đến trưa 25/9, lực lượng cứu hộ đã cứu được 14 công nhân cũng như đưa lên mặt đất 20 thi thể.

Phần lớn trong số những người được cứu sống đang được điều trị trong bệnh viện do bị thương.

Mỏ than nói trên là một mỏ khai thác bất hợp pháp, được đưa vào vận hành từ năm 2003 với sản lượng than khai thác mỗi năm là 90.000 tấn.

Trong khi đó tại Nhật Bản, một tàu hỏa chạy từ thủ đô Tokyo đã bị trật đường ray do mưa lớn xảy ra trong đêm 24/9 gây sạt lở đất.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn đã làm ba trong số tám toa chở hành khách của chuyến tàu nói trên bị trật đường ray, khiến chín hành khách và người lái tàu bị thương./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục