Tay vợt Lee Chong Wei. (Nguồn: AP)

Theo tờ The Star của Malaysia ngày 9/11, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng, nói rằng anh ta không phải là một người gian lận và tháng vừa qua đã vượt quá sức chịu đựng của anh.

Lee Chong Wei cho biết anh đã nhận được một lá thư ngày 2/10 rằng anh đã thất bại về xét nghiệm doping sau khi trở về từ Đại hội thể thao châu Á tại Incheon.

Tay vợt người Malaysia, 32 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chất dexamethasone (một trong những chất bị cấm sử dụng) tại giải vô địch thế giới ở Copenhagen (Đan Mạch) ngày 30/8.

Mẫu xét nghiệm nước tiểu B cũng cho kết quả dương tính.

"Tôi đã bị sốc. Tôi đã chơi cầu lông quá lâu và trải qua cảm giác lần đầu tiên này rất khó khăn," Chong Wei nhấn mạnh thêm rằng anh không gian lận và không sử dụng ma túy để nâng cao thành tích.

"Giữ được tiếng tốt trên trường quốc tế là quan trọng hơn đối với tôi. Tôi đã làm việc siêng năng suốt cả cuộc đời và không đi đường tắt. Tôi đã là một cầu thủ số 1 thế giới từ rất lâu và đã trải qua hơn 100 lần kiểm tra doping. Tôi biết sự nguy hiểm của ma túy'' - Chong Wei nói. Anh cho biết mình là người cẩn thận, thậm chí không uống rượu khi đi ra ngoài với bạn bè và rất cẩn thận về ăn uống.

"Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng đây không phải là lỗi của tôi. Người ta thậm chí không thể mua chất cấm này tại bất kỳ hiệu thuốc nào mà phải được bác sĩ kê toa. Đó là lý do tại sao khi tôi được hỏi liệu có muốn công khai mẫu B, tôi đã không ngần ngại gì cả."

Chong Wei cho biết đây là thời gian thử thách về tinh thần và hy vọng rằng tất cả chỉ là một giấc mơ xấu.

Tay vợt số 1 thế giới này có thể sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm. Tuy nhiên, Chong Wei vẫn hy vọng về một kết quả tốt đẹp từ phiên đối chất tại Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF)./.