Kiatisuk không thể giúp Thái Lan tạo nên bất ngờ trước Nhật Bản quá mạnh. (Ảnh: AFC)

Kiatisuk thừa nhận tuyển Nhật Bản vẫn ở một đẳng cấp hơn hẳn Thái Lan sau trận thua 0-2 tại vòng loại World Cup diễn ra tối qua (6/9).

Đội tuyển Thái Lan vừa phải nhận thất bại 0-2 trước Nhật Bản tại loạt trận hai vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á vừa diễn ra. Đây là trận thua thứ hai liên tiếp của Thái Lan ở vòng loại cuối World Cup. Kết quả này cho thấy Thái Lan vẫn ở một đẳng cấp thấp hơn các đội tuyển hàng đầu châu Á.

Chia sẻ với báo giới sau trận, huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan Kiatisuk Senamuang thừa nhận: “Mọi trận đấu ở đẳng cấp này đều rất khó khăn với Thái Lan. Không có trận đấu nào là dễ dàng với chúng tôi. Tôi phải thừa nhận đẳng cấp của hai đội bóng là rất khác biệt. Dù vậy, đây vẫn là một bước tiến của bóng đá Thái Lan. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên từ đây. Thất bại 0-2 chẳng phải là một kết quả quá tệ.”

“Các cầu thủ Thái Lan đã cố gắng hết sức, đã nỗ lực khỏa lấp các điểm yếu của họ. Nhưng tuyển Nhật Bản quá mạnh. Đấu với Nhật Bản, đối thủ nào cũng sẽ có 90 phút khó khăn.”

“Tôi hài lòng vì tuyển Thái Lan không phải nhận quá nhiều bàn thua. Chúng tôi đã tiến bộ hơn cả trong phòng ngự và tấn công.”

Những thông số trận đấu cũng chứng minh sự áp đảo toàn diện của Nhật Bản. Đội bóng Đông Á kiểm soát tới 61 % thời gian bóng lăn so với đối thủ. Nhật Bản có tới 17 cú sút so với chỉ ba cú của Thái Lan. Nếu thủ môn Thái Lan không có tám lần cứu thua thành công - một con số rất ấn tượng, tuyển Thái sẽ còn thua đậm hơn.

Huấn luyện viên Vahid Halilhodzic của tuyển Nhật Bản nói: “Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội. Nhưng sự thiếu tập trung đã khiến chúng tôi không thể ghi nhiều bàn hơn. Nhìn chung, Nhật Bản vẫn đã có một trận đấu tốt.”

Với kết quả này, Nhật Bản đã vươn lên chiếm vị trí thứ ba tại bảng B trong khi tuyển Thái Lan đứng cuối bảng. Hiện Thái Lan của Kiatisuk chưa giành được điểm nào và là đội duy nhất tại bảng đấu này chưa ghi được bàn nào./.