Đại diện tham tán Việt Nam tại Philippines dự báo tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Philippines trong năm 2024 có thể đạt từ 8,1 tỷ đến 8,3 tỷ USD, tăng từ 3,9% đến 6,4% so với 2023.
Mặc dù gạo Việt Nam đã xuất khẩu được vào một số thị trường khó tính trên thế giới nhưng để trở thành thương hiệu mạnh và nói đến gạo là nghĩ ngay đến Việt Nam thì còn rất nhiều việc phải làm.
Tầm quan trọng của quốc phòng toàn dân, vai trò của người lính trong cuộc chiến bảo vệ độc lập dân tộc là những điểm nhấn trong các phát biểu tại lễ kỷ niệm 22/12 của cộng đồng người Việt tại Hungary.
Ông Daito Michio, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản và ông Musuya Mori, nguyên trưởng đoàn JICA, được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường.
Thủ tướng yêu cầu các tham tán, đại diện thương mại, trưởng chi nhánh thương vụ Việt Nam tại nước ngoài cần tiếp tục nỗ lực mở rộng thị trường, tăng xuất khẩu ở mức hai con số.