Thang Lyon, Bayern Munich lap nhieu ky luc moi o Champions League hinh anh 1Lewandowski đang có cơ hội phá vỡ kỷ lục ghi bàn của CR7. (Ảnh: NY Times)

Cú đúp của Serge Gnabry cùng bàn thắng của Robert Lewandowski trước Lyon không chỉ giúp Bayern Munich giành vé vào chơi trận chung kết Champions League mà còn giúp đội bóng nước Đức thiết lập thêm hàng loạt kỷ lục mới.

Chiến thắng 3-0 trước Lyon giúp Bayern Munich trở thành đội bóng đầu tiên ở Champions League giành chiến thắng trong 10 trận liên tiếp từ đầu mùa. 10 trận thắng liên tiếp tại cúp châu Âu cũng là thành tích đáng nể đối với cá nhân Bayern khi lần cuối cùng họ làm được điều này là từ tháng 4-11/2013, cũng là năm đội bóng của Đức giành chức vô địch C1.

[Hình ảnh đáng nhớ trong chuyến thắng của Bayern trước Lyon]

Trận thắng này cũng giúp Hansi Flick lập thành tích 6 trận đầu tiên toàn thắng ở Champions League kể từ khi nắm giữ cương vị huấn luyện viên trưởng. Trước đây mới chỉ có Fabio Capello (dẫn dắt AC Milan mùa 92/93) và Luis Fernandez (dẫn dắt PSG mùa 94/95) làm được điều này.

Với 3 bàn thắng trước Lyon, Bayern Munich cũng lập kỷ lục về hiệu suất ghi bàn với thành tích 42 bàn/10 trận (trung bình 4,2 bàn/trận), vượt qua chính đối thủ của họ trong trận chung kết sắp tới là Paris Saint-Germain.

Đối với riêng Robert Lewandowski, anh đã có 15 bàn thắng ở mùa này và chỉ còn cách người giữ kỷ lục là Cristiano Ronaldo với 17 bàn trong một mùa (2013/2014)./.

Vi Diệu (Vietnam+)