Mô hình 3D được tạo ra nhằm bảo tồn thành cổ Palmyra, khu vực nằm trong danh sách Di sản thế giới của UNESCO, phục vụ cho quá trình tái thiết cho các thế hệ tương lai.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/9 cho rằng, các chuyên gia Mỹ đang huấn luyện các phiến quân ở Syria, những kẻ đang âm mưu tấn công thành cổ Palmyra ở quốc gia Trung Đông này.
Trong quá trình thẩm vấn, đối tượng này tự nhận nằm trong lực lượng nòng cốt quân sự của IS, đã tham gia vào nhiều trận đánh tại Syria, trong đó có trận đánh chiếm thành cổ Palmyra.
Một tàu chiến và một tàu ngầm của Nga tại vùng biển Địa Trung Hải đã phóng 4 tên lửa nhằm vào một số mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần thành phố Palmyra của Syria.
Một nguồn tin quân sự cho biết ngày 1/3, quân đội Syria đã giành lại thành cổ lịch sử Palmyra ở miền Trung nước này sau nhiều trận chiến ác liệt với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Bộ trưởng Văn hóa Syria lên án việc nhóm phiến quân IS dùng thuốc nổ phá hủy nhiều di tích cổ ở thành cổ Palmyra, miền Trung nước này là "tội ác chiến tranh."
Tái chiếm thành phố cổ Palmyra của Syria, lực lượng IS tự xưng nhiều khả năng đang nắm trong tay một lượng lớn trang thiết bị và vũ khí quan trọng mà quân đội Syria bỏ lại tại thành phố này.
Một nguồn tin quân đội Syria cho biết quân đội nước này cùng các lực lượng đồng minh đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tất cả các quận trong thành phố Aleppo.
Tổng thống Park Geun-Hye xin lỗi toàn thể nhân dân Hàn Quốc, động đất Indonesia làm hàng nghìn người thương vong, IS bất ngờ tái chiếm Palmyra nằm trong số những sự kiện nổi bật tuần qua.
Mỹ và Nga đã đưa ra một đề xuất cho các phần tử nổi dậy ở thành phố Aleppo, theo đó sẽ tạo hành lang an toàn cho phép các tay súng, gia đình của họ cùng những thường dân khác rời khỏi thành phố này.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, các cuộc oanh kích của Nga đã khiến các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng phải tháo chạy đến các vùng ngoại ô của thành cổ Palmyra.
Ngày 9/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắn rơi chiếc trực thăng quân sự gần Palmyra của Syria, khiến 2 phi công Nga trên máy bay thiệt mạng.
Lầu Năm Góc cho biết sức mạnh quân sự của Nga tại Syria hầu như không thay đổi kể từ khi Tổng thống Putin công bố rút một phần lực lượng khỏi quốc gia bị chiến tranh tàn phá này hồi tháng Ba.
Trong một cuộc họp Hội đồng An ninh do Tổng thống Nga Vladimir Putin triệu tập, nhà lãnh đạo Nga đã bày tỏ quan ngại về "tình hình xấu đi nghiêm trọng" tại cuộc đàm phán hòa bình Syria ở Geneva.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 2/11 cho biết không quân nước này đã tiến hành oanh kích vào khu vực quanh thành phố cổ Palmyra đang bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát.
Các tay súng thuộc nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng ngày 15/5 đã hành quyết 23 dân thường, trong đó có chín trẻ em tại khu vực gần thành cổ Palmyra của Syria.