Chiều 20/8, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ quảng cáo giải vô địch Nữ Đông Nam Á 2012 giữa VFF và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thế Linh với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo VFF, nhà tài trợ và cơ quan báo chí.

Đây là lần thứ 3 Việt Nam vinh dự được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tin tưởng trao quyền đăng cai tổ chức sự kiện này. Đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thế Linh là lần đầu tiên tài trợ cho giải bóng đá nữ tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, VFF sẽ nỗ lực hết mình tổ chức tốt cho giải, cũng như tạo điều kiện hết sức giúp đỡ, hợp tác và nâng cao hình ảnh nhà tài trợ. Ông Trung khẳng định, với sự chuẩn bị khá chu đáo, các đội tham gia chất lượng chuyên môn tốt, giải đấu có rất nhiều hứa hẹn hấp dẫn sẽ nhận được sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ.

Giải bóng đá vô địch nữ Đông Nam Á 2012 sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13/9-22/9 với sự tham dự của 7 đội bóng được chia thành 2 bảng. Bảng A gồm: Malaysia, Singapore, Philippines và chủ nhà Việt Nam. Bảng B gồm: Thái Lan, Lào và Myanmar.

Theo Điều lệ, tại mỗi bảng các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội có số điểm cao nhất tại mỗi bảng sẽ đủ điều kiện lọt vào vòng bán kết để tranh các ngôi vị nhất, nhì và ba.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Trần Vân Phát đã tập trung từ ngày 1/8 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Theo kế hoạch, tuyển nữ quốc gia sẽ đi tập huấn tại Côn Minh, Trung Quốc trước khi chính thức tham dự giải./.

P.V (TTXVN)