THE OLD MAN ở Hồng Kông đứng đầu danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á

SINGAPORE –  Media OutReach  – Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á (Asia’s 50 Best Bars) năm 2019 trong năm thứ hai liên tiếp vừa được công bố tại Nhà hát Capitol, Singapore. Bảng xếp hạng hàng năm lần thứ tư này có 12 quán bar mới. Quán bar The Old Man của […]

SINGAPORE –  Media OutReach  – Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á (Asia’s 50 Best Bars) năm 2019 trong năm thứ hai liên tiếp vừa được công bố tại Nhà hát Capitol, Singapore. Bảng xếp hạng hàng năm lần thứ tư này có 12 quán bar mới. Quán bar The Old Man của Hồng Kông giành vị trí số 1 trong danh sách và cũng trở thành quán bar tốt nhất châu Á 2019, giải thưởng được tài trợ bởi Hãng Perrier. Quán bar này cũng giành được giải thưởng Quán bar tốt nhất ở Trung Quốc, cũng được Perrier tài trợ.

Đứng ở vị trí thứ hai là quán bar Manhattan, đồng thời cũng được chọn là quán bar tốt nhất ở Singapore, giải thưởng được tài trợ bởi Michter’s. Quán bar này cũng được trao giải Legend of the List (tạm dịch quán Huyền thoại của danh sách), danh hiệu tôn vinh quán bar với sự xuất sắc nhất quán, cũng được tài trợ bởi Michter.

Chiếm ngôi vị thứ 3 là quán bar Indulge Experimental Bistro, được chọn là quán bar tốt nhất ở Đài Loan, giải thưởng này được tài trợ bởi Công ty London Essence. Singapore chiếm hai vị trí tiếp theo với quán bar Native (tăng bốn bậc lên vị trí số 4) và Atlas (số 5).

Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á năm nay đã khởi động mối quan hệ đối tác có thời hạn ba năm giữa Tổ chức 50 Best và Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board -STB). Sự hợp tác này cũng sẽ chứng kiến các giải thưởng 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới và 50 Quán bar tốt nhất thế giới sẽ được ra mắt lần đầu tại Singapore vào hai năm 2019 và 2021.

Giải thưởng tại quốc gia, vùng lãnh thổ/khu vực

Trung Quốc đại lục, Hồng Kông

Ngoài quán bar THE OLD MAN đứng số 1 ở Hồng Kông, Trung Quốc đại lục còn có thêm 11 quán bar trong danh sách, bao gồm các quán bar ở Hồng Kông gồm quán Quinary (tăng 5 bậc lên vị trí thứ 10), quán mới lọt vào danh sách The Wise King (vị trí 18), The Pontiac (vị trí 34), Lobster Bar & Grill (bậc 33), Stockton (thứ hạng 36) và 8½ Otto e Mezzo Bombana (vị trí 38). Quán Coa (bậc 12) được vinh danh là quán mới lọt vào vị trí cao nhất trong danh sách. Giải thưởng này do Seedlip tài trợ.

Thượng Hải có 3 đại diện lọt vào danh sách 50 quán bar tốt nhất, đó là quán bar Speak Low (vị trí thứ 7), bar Sober Company (bậc 16) và bar Union Trading Company (thứ hạng 30), trong khi quán bar Hope & Sesame ở Quảng Châu đứng vị trí số 35.

Singapore

Nhảy 33 điểm để lên vị trí thứ 9, quán bar Jigger & Pony giành được giải thưởng Highest Climber (tạm dịch quán bar có sự tăng hạng cao nhất), được Mr. Black tài trợ. Singapore còn có 7 quán bar khác có mặt trong danh sách 50. Đó là quán bar Tippling Club đứng thứ 11, Gibson tăng bảy bậc lên bậc số 15, quán bar 28 phố HongKong số 21, quán bar Operation Dagger số 22, quán D.Bespoke tăng bảy bậc đến vị trí số 25, quán bar Employees Only ở vị trí số 41 và The Other Room tăng bốn bậc lên thứ hạng 46.

Thái Lan

Quán The Bamboo Bar tăng một bậc lên vị trí thứ 8 và là quán bar tốt nhất ở Thái Lan. Giải thưởng này được Four Pillars tài trợ. Ngoài ra, Thái Lan còn có 6 đại diện khác là quán bar Backstage Cocktail Bar (vị trí thứ 20), Vesper (tăng một bậc lên vị trí 26) và một số quán mới như Tropic City (bậc 31) và Rabbit Hole (vị trí 34), Smalls (bậc thứ 42), và Teens of Thailand (vị trí 48).

Nhật Bản

High Five (No.6) một lần nữa được chọn là quán bar tốt nhất ở Nhật Bản. Giải thưởng cho vị trí sô 1 ở Nhật Bản được Công ty sản xuất rượu Nikka Whiskey tài trợ. Các quán bar lọt vào danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á gồm The SG Club (bậc 13), Bar Benfiddich (tăng 3 bậc lên vị trí thứ 17), Bar Trench (bậc 23), Bar Orchard Ginza (tăng chín bậc lên vị trí thứ 28), và Mixology Salon (vị trí thứ 49).

Người pha chế đồ uống ở quán bar(bartender) Shingo Gokan được các bartender trong giải thưởng đề xuất nhận Giải thưởng Bartender xuất sắc của Altos Bartender, vì có nhiều ảnh hưởng và đóng góp cho dịch vụ quán bar.

Đài Loan

Ngoài quán Indulge Experimental Bistro đứng thứ 3, danh sách chào đón ba quán bar mới ở Đài Bắc, đó là Aha Saloon (bậc thứ 24), Bar Mood (vị trí thứ 43) và Draft Land (vị trí thứ 45).

Malaysia

Tăng 19 bậc lên vị trí thứ 27, quán bar Coley đạt danh hiệu Quán bar tốt nhất Malaysia. Giải thưởng được Peroni tài trợ, trong khi quán bar lần đầu góp mặt trong danh sách 50 là Trigona (ở vị trí 40) được trao Giải thưởng Ketel One Sustainable Bar Award, giải thưởng dành cho quán bar được xếp hạng có tính bền vững cao nhất, được chính đối tác kiểm toán Food Made Good Global chọn lựa. Quán bar Junglebird cũng đứng ở vị trí thứ 44 trong năm nay.

Hàn Quốc, Philippines và Indonesia

Tăng bảy bậc lên vị trí số 14, Charles H là quán bar tốt nhất ở Hàn Quốc. Giải thưởng này được Cointreau tài trợ. Hai quán bar khác ở thủ đô Seoul lọt vào danh sách là Le Chamber (bậc 19) và Alice Cheongdam (thứ hạng số 29).

Đứng vị trí số 37, The Curator là quán bar tốt nhất ở Philippines. Manila cũng đóng góp hai quán mới có tên trong danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á là Oto (vị trí số 47) và The Back Room (thứ hạng 50).

Union Brasserie, Bakery & Bar là quán bar tốt nhất ở Indonesia, tăng hai điểm để trụ tại ở vị trí số 39.

Giải thưởng đặc biệt

Quán bar Yuefoot Saloon của Hàn Quốc được trao danh hiệu Campari One To Watch năm nay, một giải thưởng được trao cho một quán bar dạng “ngôi sao đang lên” vì có khả năng lọt vào danh sách ưu tú trong tương lai.

Phương pháp tổng hợp để chọn ra danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á

Danh sách này được lựa chọn từ phiếu bầu của Tổ chức Asia’s 50 Best Bars Academy gồm nhóm các chuyên gia có ảnh hưởng với hơn 200 người đứng đầu lĩnh vực bar châu Á. Để biết chi tiết về quy trình bỏ phiếu, hãy truy cập www.worlds50bestbars.com/asia/voting.php.   

Thông tin về Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á (Asia’s 50 Best Bars)

Năm 2002 với sự ra mắt của danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới (The World’s 50 Best Restaurants), sau này đã trở thành chỉ dẫn ẩm thực quan trọng nhất trên thế giới và có tiếng nói có ảnh hưởng lớn trong ẩm thực. Năm 2009, danh sách 50 quán bar tốt nhất thế giới đã được tạo ra, với lễ trao giải thường niên được ra mắt vào năm 2012. 50 quán bar tốt nhất châu Á đã được thêm vào danh mục năm 2016.

Danh sách 50 quán bar tốt nhất châu Á và thế giới thuộc sở hữu của William Reed Business Media, công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc tổ chức các giải thưởng, hệ thống bầu chọn và các danh sách tương ứng.

Hãy theo dõi trên Twitter, Instagram, Facebook và YouTube: @ 50BestBars # Asias50BestBars /www.youtube.com/worlds50best

Thông tin về Tổng cục Du lịch Singapore (STB)

STB là cơ quan phát triển hàng đầu về du lịch, một trong những ngành kinh tế quan trọng của Singapore. Cùng với các đối tác công nghiệp và cộng đồng, STB hình thành cảnh quan du lịch Singapore năng động. STB mang thương hiệu Passion Made Possible vào cuộc sống bằng cách định nghĩa Singapore là một điểm đến sôi động, truyền cảm hứng giúp mọi người để chia sẻ và đào sâu niềm đam mê. Để biết thêm thông tin, hãy truy cậpwww.stb.gov.sg hoặc www.visitsingapore.com hoặc theo dõi trên Twitter @STB_sg.Best regards,

Tin cùng chuyên mục