Trong hệ thống các giải bóng đá của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ có duy nhất một giải đấu chuyên nghiệp dành cho môn bóng đá bãi biển. Đó là Giải bóng đá bãi biển Vô địch Quốc gia. 

Ở môn thể thao trên cát này, hiện không có không nhiều những giải đấu trẻ hay sân chơi chuyên nghiệp để giúp cầu thủ thi đấu, duy trì và phát triển. Điều này khiến phong trào chơi bóng đá bãi biển chưa được đẩy mạnh hết mức để có thể tìm kiếm những gương mặt xuất sắc. 

Vì vậy, Tổng cục Thể dục thể thao, VFF và một đơn vị doanh nghiệp đã quyết định tổ chức một giải đấu bóng đá bãi biển quy mô lớn để tạo cơ hội phát triển môn thể thao này.

Giải đấu có sự góp mặt của 112 đội bóng đến từ 7 tỉnh miền Trung. Vòng loại diễn ra từ 25/4-6/6 để chọn ra 7 đội đại diện cho 7 tỉnh tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 13/6. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội chiến thắng lên đến 800 triệu đồng. 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Nguyễn Hồng Minh đánh giá những sự kiện như trên đóng góp rất nhiều về cả mặt chuyên môn của bóng đá bãi biển cũng như thu hút ngành du lịch. 

Ông Minh chia sẻ: "Chưa từng có một giải bóng đá bãi biển nào được tổ chức một cách chuyên nghiệp với quy mô lớn đến vậy, đặc biệt là tại miền Trung. Chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ góp phần lan tỏa tinh thần thể thao rực lửa và khởi đầu cho một mùa Hè tuyệt vời trên những bãi biển miền Trung."

Them giai dau bong da bai bien quy mo lon dien ra tai mien Trung hinh anh 1Ở Việt Nam hiện tại không nhiều giải đấu bóng đá bãi biển quy mô lớn và chuyên nghiệp. (Ảnh: VFF)

Giải đấu trên còn nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội bóng đá biển 2021 với mục đích làm giàu đẹp thêm đời sống văn hóa và gắn kết người dân khắp các tỉnh miền Trung. Lễ hội được khai mạc tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào ngày 25/4, sau đó sẽ tiếp tục diễn ra ở 6 tỉnh miền Trung, từ Quảng Nam đến Nghệ An. 

Các hoạt động tương tác và trò chơi bãi biển như rê bóng ghi bàn, bóng hơi khổng lồ, điệu nhảy limbo,... được kỳ vọng sẽ mang đến không khí lễ hội vô cùng náo nhiệt dọc khắp các bờ biển miền Trung. 

Đặc biệt, người tham dự còn có cơ hội thưởng thức các tiết mục nhảy cổ động nóng bỏng và sân khấu âm nhạc quy tụ những ca sĩ hàng đầu như Binz, Justatee, Da Lab... cùng dàn DJ nổi tiếng tại Việt Nam như DJ Minh Trí, DJ Mie, DJ Trang Moon./. 

Tiến Hùng (Vietnam+)