Giải Ngoại hạng Anh mùa 2016/17 sẽ đặc biệt hấp dẫn với nhiều huấn luyện viên tên tuổi.

Đài truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã trở thành đơn vị thứ hai tại Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) trong ba mùa giải từ 2016 tới 2019.

Gói bản quyền của VTVcab bao gồm: bảy trận đấu mỗi vòng trong đó năm trận ngày thứ Bảy, một trận ngày Chủ nhật và một trận trong tuần.

Như vậy, VTVcab là đơn vị kế tiếp tại Việt Nam sau Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh K+ sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, hai gói bản quyền này có sự khác biệt. Gói của K+ sở hữu trọn bộ 380 trận đấu của toàn bộ mùa giải Premier League. Gói của VTVcab chỉ có 266 trận với quyền chọn kênh bị giới hạn khá nhiều (chỉ có một trận đấu ngày Chủ Nhật).

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên Minh Bản Quyền Số Việt Nam (DRAV) cũng tuyên bố họ đã mua được bản quyền và phân phối nội dung video clips giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam. Phạm vi bản quyền của DRAV bao gồm nhưng không giới hạn video clips trước trận đấu, trong trận đấu (không gồm phát trực tiếp trận đấu), tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, top năm bàn thắng đẹp của vòng đấu...

Giải Ngoại hạng Anh hiện đã khởi tranh vòng đầu tiên vào cuối tuần qua. Đây là giải đấu hấp dẫn và đắt giá nhất thế giới bóng đá. Với sự xuất hiện của hàng loạt huấn luyện viên và ngôi sao danh tiếng trong mùa giải này, Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục tạo ra sức hút lớn hơn trong tương lai./.