Ông Sam Rainsy đã rời khỏi thủ đô Jakarta trên một chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines và dự kiến tới Singapore vào khoảng 22 giờ (giờ địa phương).
Cơ quan chức năng đang thu thập tài liệu và chứng cứ về việc ông Juan Guaido liên quan tới các cuộc đàm phán phi pháp để từ bỏ đòi hỏi chủ quyền của Venezuela đối với vùng lãnh thổ Esequibo.
Ông Sam Rainsy sẽ cùng một số thủ lĩnh lưu vong của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia trở về Campuchia vào ngày 9/11 tới, ngày kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Campuchia.
Tòa án Tối cao Venezuela ra lệnh bắt lại thủ lĩnh đối lập Leopoldo Lopez, người đang tìm cách xin tị nạn ở Đại sứ quán Tây Ban Nha sau khi tự tuyên bố được quân đội dỡ bỏ khỏi lệnh quản thúc tại gia.
Người phát ngôn Chính phủ Tây Ban Nha Isabel Celaa ngày 30/4 cảnh báo không nên "đổ máu" tại Venezuela, đồng thời khẳng định Madrid không ủng hộ bất kỳ cuộc đảo chính quân sự nào tại Venezela.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố sẵn sàng gặp gỡ với thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người đã tự phong là “Tổng thống lâm thời,” để bắt đầu tiến trình đối thoại.
Người phát ngôn của thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny, ông Kira Yarmysh, cho biết vị thủ lĩnh này ngày 24/9 được phóng thích khỏi nhà tù sau khi thụ án tù giam 30 ngày
Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez thông báo chính phủ đã đối thoại với thủ lĩnh đối lập Leopoldo López, người bị bắt giam 3 năm nay tại một nhà tù quân sự.
Sau khi điều tra, giới chức Venezuela kết luận vụ sát hại một thủ lĩnh đối lập cuối tháng 11 vừa qua không liên quan đến vấn đề chính trị mà là do mâu thuẫn giữa các tổ chức tội phạm.
Ba người đàn ông ở độ tuổi từ 22 đến 28, đã bị bắt sáng 30/11 vì liên quan tới vụ sát hại thủ lĩnh đảng Hành động Dân chủ (AD) đối lập Luis Manuel Díaz.
Tòa án tối cao Bangladesh tử hình Trợ lý Tổng thư ký Đảng Jamaat-e-Islami Kamaruzzaman và chính trị gia hàng đầu của Đảng Dân tộc Chủ nghĩa Bangladesh (BNP) Salauddin Quader Chowdhury.
Thủ lĩnh đối lập Sam Rainsy cho biết NEC mới của Campuchia sẽ chính thức được thành lập vào ngày 13/4 sau khi các đảng cầm quyền và đối lập nhất trí về các thành viên của cơ quan độc lập mới này.
Một nguồn tin cho biết bà Khaleda Zia được tại ngoại với điều kiện ít nhất 2/9 người bị buộc tội tham nhũng phải ra hầu tòa trong phiên xét xử tiếp theo dự kiến vào ngày 5/5.
Báo Đức dẫn các nguồn tin an ninh giấu tên khẳng định có dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của Nemtsov với Mỹ chính là nguyên nhân dẫn tới việc ông này bị bắn chết.
Theo LifeNews, các cơ quan thực thi pháp luật Nga tiếp tục truy nã bốn kẻ khác. Chúng là tòng phạm cung cấp vũ khí cho Gubashev và Dadaev cũng như tham gia theo dõi Nemtsov.
Cơ quan an ninh Nga ngày 7/3 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ hai nghi phạm trong vụ điều tra về cái chết của thủ lĩnh đối lập Boris Nemtsov hồi tuần trước ở gần Điện Kremlin.
Hãng tin tư nhân Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đêm 5/3, thủ lĩnh đối lập của Tajikistan, ông Umarali Kuvvatov, đã bị một đối tượng lạ mặt bắn chết trên một tuyến phố ở thành phố Istanbul.