Việt Nam quyết tâm cùng Malaysia xây dựng Cộng đồng ASEAN “Bền vững và bao trùm”
Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ Malaysia trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2025 và quyết tâm cùng Malaysia và các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng ASEAN “Bền vững và Bao trùm.”
Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ Malaysia trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2025 và quyết tâm cùng Malaysia và các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng ASEAN “Bền vững và Bao trùm.”
Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt khẳng định Việt Nam mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục hiện thực hóa và triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện theo hướng ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cùng Trưởng SOM các nước ASEAN khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với nước Chủ tịch và đóng góp tích cực cho thành công chung của các hội nghị.
Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt chia sẻ với chủ trương "hợp tác, liên kết ASEAN là ưu tiên hàng đầu và là sự lựa chọn chiến lược," Việt Nam luôn nỗ lực và đóng góp tận tâm vì một ASEAN đoàn kết và vững mạnh.
Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã tham dự Hội nghị Ủy ban Hiệp ước Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân và đối thoại với Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho biết Việt Nam đã có một phiên đối thoại UPR rất thành công với sự tham gia của đông đảo các nước thành viên Liên hợp quốc.
Các nước ghi nhận các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người, việc Việt Nam luôn nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị UPR đã chấp thuận.
Báo cáo Quốc gia của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người theo cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, minh bạch.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đã trả lời phỏng vấn báo chí về các nội dung liên quan đến Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 do Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức ngày 23/4/2024 tại Hà Nội.
Tại Đối thoại Raisina, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt tham dự các phiên họp và phát biểu tại phiên họp “Phi an ninh hóa các vấn đề phát triển: Nâng cao năng lực tự cường ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.”
Việt Nam đã tham gia chủ động, tích cực, đóng góp quan trọng vào thành công chung của hội nghị, cả trong quá trình chuẩn bị, xây dựng chương trình nghị sự, cũng như trong phát biểu thảo luận.
Đại diện LHQ bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò của mình tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và góp phần thúc đẩy triển khai hiệu quả Quyền Phát triển ở Việt Nam và trên thế giới.