Thủ tướng Hun Sen cho biết việc giới thiệu bà Khuon Sodary giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội khóa VII ở nước này nhằm đề cao vai trò của phụ nữ, cũng như vai trò của nữ lãnh đạo.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Hun Sen cho biết công trình đường Vành đai 3 có ý nghĩa quan trọng giúp giải quyết vấn đề lưu lượng giao thông và vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng ở Phnom Penh.
Thông điệp của ông Hun Sen được đưa ra trong bối cảnh các đảng phái ở nước này đang triển khai hoạt động tìm lá phiếu ủng hộ của người dân trong những ngày cuối của chiến dịch vận động tranh cử.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định việc đề xuất sửa đổi luật bầu cử lần này chỉ yêu cầu bổ sung một điểm, trong đó quy định những người không tham gia bỏ phiếu không có quyền ứng cử.
Campuchia đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện bế mạc ấn tượng, đáng nhớ và đầy lưu luyến, dự kiến bắt đầu lúc 19h00 tối 17/5 trên sân vận động Morodok Techo ở ngoại ô Phnom Penh.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định thưởng nóng 10.000 USD cho vận động viên Bou Samnang, người đã gây xúc động mạnh với hình ảnh vừa chạy vừa khóc dưới mưa ở cự ly 5000m tại SEA Games 32.
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Hannah Yeoh đã gửi lời chúc mừng Chính phủ Campuchia và những người đã tạo nên một lễ khai mạc SEA Games 32 thành công, ấn tượng và đầy màu sắc.
Thủ tướng Hun Sen đã chỉ thị lãnh đạo các tỉnh, thành sắp xếp tổ chức các điểm cầu truyền hình trực tiếp trận đấu bóng đá vào ngày 29/4 tới vì sân vận động không đủ chỗ phục vụ tất cả người hâm mộ.
Ngày 18/2, cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen đồng chủ trì đã diễn ra tại Hà Nội.
Tổng Bí thư nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của mối quan hệ Việt Nam-Campuchia đối với an ninh và phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Thủ tướng Hun Sen tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hai nước, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người gốc Việt ổn định cuộc sống.
Thủ tướng Hun Sen cho biết để đảm bảo an toàn, ông đã quyết định cho tất cả các thành viên phái đoàn Campuchia về nước và đang trao đổi để ủy nhiệm cho Indonesia làm đại diện ASEAN tại hội nghị G20.
Theo Thủ tướng Campuchia, trong 4 ngày làm việc vừa qua, ASEAN đã hoàn thành các cuộc thảo luận toàn diện và thực chất về đường hướng sắp tới nhằm củng cố giá trị và vai trò trung tâm của ASEAN.
Hai nhà lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác song phương nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng Campuchia tin rằng thỏa thuận tự do thương mại RCEP sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động thương mại trong và ngoài ASEAN, cũng như thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực sâu rộng hơn.
Hai nhà lãnh đạo khẳng định quyết tâm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.
Sáng 8/11, tại Cung Hòa Bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam.
Thủ tướng Hun Sen nhận định ASEAN đã đóng vai trò là một diễn đàn mở để tham vấn và đối thoại mang tính xây dựng, góp phần to lớn vào việc gìn giữ hòa bình và ổn định khu vực.
Theo Phó Thủ tướng, Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn, trong 55 năm qua, quan hệ Campuchia-Việt Nam đã khẳng định rõ với thế giới về một mối quan hệ bền vững, sâu sắc, toàn diện.