Phát biểu trước báo giới ngày 8/12, Thủ tướng Yingluck khẳng định bà “chưacó kế hoạch cải tổ nội các vào thời điểm này, dù đó là việc bình thường nhằmnâng cao hiệu quả hoạt động của chính phủ”.
Bà Yingluck nhấn mạnh nhiệm vụ ưu tiên lúc này là tập trung trợ giúp nhữnggia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và Chính phủ Thái Lan sẽ nỗ lực sớm khôi phụcsản xuất và kích thích kinh tế phát triển để lấy lại lòng tin của nhân dân.
Trong một diễn biến khác, ngày 8/12, cảnh sát Thái Lan đã thẩm vấn cựu PhóThủ tướng Suthep Thauxuban liên quan tới hành động của lực lượng an ninh trấn ápngười biểu tình tại thủ đô Bangkok năm ngoái, làm gần 90 người thiệt mạng và gần1.900 người bị thương.
Vào thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình hồi tháng Tư và tháng Năm nămngoái, ông Thauxuban là quan chức phụ trách an ninh quốc gia.
Phát biểu với báo giới sau cuộc thẩm vấn tại trụ sở cảnh sát Bangkok, ôngThauxuban khẳng ông "đã hành động đúng luật" và thêm rằng "tất cả các quan chứcđều phải tuân theo những mệnh lệnh được đưa ra theo luật pháp".
Hãng tin AFP cho hay, dự kiến trong ngày 9/12, cựu Thủ tướng AbhisitVejjajiva cũng sẽ bị cảnh sát thẩm vấn với tư cách là nhân chứng.
Đây là lần đầu tiên chính quyền mới ở Thái Lan tiến hành thẩm vấn các quanchức chóp bu của chính quyền tiền nhiệm về cách thức giải quyết cuộc biểu tìnhkéo dài ở nước này hồi năm ngoái.
Cuộc biểu tình do phe "áo đỏ" ủng hộ cựu Thủ tướng bị lật đổ ThaksinShinawatra, anh trai Thủ tướng đương nhiệm Yingluck, tổ chức./.