Thua 0-2, U19 Viet Nam van duoc HLV Lens khen ngoi hinh anh 1U19 Việt Nam thua 0-2 trước đội hạng ba giải U19 Pháp. (Ảnh: Lens FC)

U19 Việt Nam đã phải nhận thất bại đầu tiên trên đất Pháp trong trận đấu tối qua (5/4) khi bị U19 Lens đánh bại với tỷ số 2-0.

Trái với những thông tin ban đầu của báo giới, đối thủ của U19 Việt Nam không phải là đội trẻ Lille hùng mạnh mà chỉ là đội đang xếp thứ ba ở giải U19 Pháp Lens. Nhưng trước U19 Việt Nam, Lens vẫn tỏ ra quá mạnh và già dơ.

Sau hơn 20 trận đã đấu ở giải U19 Pháp, đội trẻ Lens tỏ ra quá kinh nghiệm so với một U19 Việt Nam còn non kém về mọi mặt.

Đội bóng của huấn luyện viên Guillaume Graechen vẫn nhập cuộc tốt, chơi thanh thoát và kiểm soát bóng nhưng hiệu quả là con số không. Suốt 90 phút, Tuấn Anh và các đồng đội không thể một lần khoan thủng mảnh lưới của đối thủ. Hàng công tiếp tục cho thấy sự vô duyên khi bỏ lỡ nhiều cơ hội còn hàng thủ vẫn thể hiện sự thiếu chắc chắn.

U19 Lens không tạo được thế trận áp đảo nhưng chỉ cần hai tình huống chớp cơ hội của Abel Gomes, đội chủ nhà đã có hai bàn thắng. U19 Việt Nam chấp nhận rời sân với thất bại 0-2.

Dù thua trận, đội bóng trẻ của Việt Nam vẫn gây được những ấn tượng nhất định với huấn luyện viên Pascal Plancque của U19 Lens. Chia sẻ trên trang chủ của đội bóng Pháp, ông Plancque thừa nhận: “Đội tuyển U19 Việt Nam đã tập luyện suốt một tháng ở Bỉ. Họ đề nghị chúng tôi chơi một trận giao hữu. Chúng tôi không phải thi đấu ở giải quốc nội trong tuần này nên đã chấp nhận đề nghị đó. Đây là một trận đấu hay. Chúng tôi đã may mắn. Đây là bóng đá, các bạn biết đấy. Họ đầy kỹ thuật, di chuyển tốt, rất tập trung và có tốc độ. Tôi thích điều đó. Một đối thủ xuất sắc. Đây còn hơn cả một trận đấu hay.”

KẾT QUẢ: U19 Lens 2-0 U19 Việt Nam

Thua 0-2, U19 Viet Nam van duoc HLV Lens khen ngoi hinh anh 2U19 Việt Nam nhận thêm một thất bại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thùy Minh (Vietnam+)