Tiền đạo Nguyễn Việt Phong có tên trong danh sách tuyển Việt Nam được công bố hôm 24/10 nhằm chuẩn bị cho trận đấu với UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 11 tới.

Theo lịch, cầu thủ này cùng đội tuyển hội quân vào chiều 28/10 để bắt đầu bước vào tập luyện từ ngày 29/10. 

Trước ngày hội quân, Việt Phong bất ngờ thi đấu Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc, hay còn gọi là giải "Ngoại hạng phủi HPL" vào chiều 27/10 cho câu lạc bộ bóng đá phong trào Hiệp Hòa. 

Việc này vô tình đã khiến tiền đạo tuyển Việt Nam nhận không ít chỉ trích. 

Nhiều ý kiến cho rằng Việt Phong thi đấu giải bóng đá "phủi" trước ngày hội quân với tuyển quốc gia là không đúng. Thi đấu trong môi trường không chuyên sẽ khiến tiền đạo này bị ảnh hưởng nhiều về phong độ, cảm giác thi đấu của một cầu thủ chuyên nghiệp.

Tien dao tuyen Viet Nam da 'phui' truoc ngay hoi quan gay tranh cai hinh anh 1Việt Phong thi đấu trên sân 'phủi.' (Nguồn: Vietfootball)

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc mùa giải V-League 2019 cùng Viettel, Phong "bướm" cần tập trung nghỉ ngơi để chuẩn bị tập luyện tốt nhất cùng tuyển Việt Nam thay vì thi đấu và có thể gặp phải chấn thương đáng tiếc. 

Tien dao tuyen Viet Nam da 'phui' truoc ngay hoi quan gay tranh cai hinh anh 2Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự không hài lòng với tiền đạo Việt Phong qua mạng xã hội Facebook.

Nhiều người cho rằng Việt Phong hiện là cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang-seo chú trọng để phát triển tài năng, trở thành một tiền đạo hữu dụng cho tuyển Việt Nam trong bối cảnh vị trí mũi nhọn không có nhiều lựa chọn. Vì thế, việc cầu thủ Viettel tự ý thi đấu những giải "phủi" là không nên. 

Dẫu vậy, bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích, phần đông ủng hộ tiền đạo Việt Phong vì việc thi đấu có thể giúp cầu thủ này duy trì phong độ thi đấu và cảm giác bóng.

Bên cạnh đó, một tuyển thủ quốc gia tham gia giải đấu phong trào sẽ giúp đẩy mạnh được tình yêu đá bóng trong cộng đồng qua đó truyền tải nhiều ý nghĩa đẹp./.

Nguyên An (Vietnam+)